Nha Trang đình chỉ thi công khu dân cư cao cấp sau vụ sạt lở kinh hoàng

Vụ sạt lở kéo theo đất đá tràn xuống, vùi lấp nhà dân tại tổ 17 Hòa Trung, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, làm chết 4 người trong gia đình.
Nha Trang đình chỉ thi công khu dân cư cao cấp sau vụ sạt lở kinh hoàng

Ngày 20/11, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển Thanh Châu, Chủ đầu tư của Khu dân cư Hoàng Phú về việc xây dựng công trình không phép.

nha trang dinh chi thi cong khu dan cu cao cap sau vu sat lo kinh hoang hinh 1
Dự án nhà ở cao cấp Hoàng Phú xây dựng khi chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Khu dân cư Hoàng Phú có diện tích hơn 11,5ha bị sạt lở mương đón nước từ sườn núi sau khi trận mưa lớn do hoàn lưu bão số 8 trút xuống thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Vụ sạt kéo theo đất đá tràn xuống, vùi lấp nhà dân tại tổ 17 Hòa Trung, phường Vĩnh Hòa, làm chết 4 người trong gia đình một thầy giáo, làm sập, hư hại 10 ngôi nhà của người dân.

Các cơ quan chức năng yêu cầu chủ đầu tư mở lối thoát nước ra hướng khác để tránh họng nước đổ vào khu dân cư trước ngày 22/11. Trước mắt, UBND phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang sẽ hỗ trợ thuê nhà ở cho 9 hộ dân còn sống sau vụ sạt lở.

Qua kiểm tra thực tế, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong bản vẽ quy hoạch không có hồ bơi ở khu vực sườn núi. Mặt khác, chủ đầu tư đã xây dựng không phép mương thu gom nước ngang sườn núi Hòn Khô.

nha trang dinh chi thi cong khu dan cu cao cap sau vu sat lo kinh hoang hinh 2
Việc xây dựng mương đón nước từ sườn núi dẫn đến sạt lở.

Quá trình đào đắp tạo thành hố to, khi có mưa lớn, lượng nước này cùng đất đá đã đổ xuống khu dân cư gây nên hậu quả đau lòng. Việc thi công các hạng mục, cơ quan chức năng không hề hay biết. Ông Trần Văn Thọ cho biết, khu dân cư này mặc dù được rao bán nhưng đến nay vẫn chưa có giấy phép xây dựng.

“Chủ đầu tư đã sai toàn bộ. Chúng tôi sẽ báo cáo tỉnh để có hướng xử lý. Trước mắt, chúng tôi đã chỉ đạo Thanh tra Sở đình chỉ toàn bộ hoạt động của nhà đầu tư, lập biên bản, xử phạt vì không có giấy phép. Đình chỉ lại toàn bộ, không cho dự án này hoạt động, đến khi có giấy phép xây dựng”, ông Thọ khẳng định./.

Theo VOV.VN
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).