rssheader

24/10/2020

Nhà mạng chặn truy cập web “đen” - phụ huynh ủng hộ

Bảo Minh (t/h) - 20/11/2019, 08:26 GMT+07 | Thời sự
Thông tin 2 nhà mạng lớn chặn truy cập web “đen” khiến nhiều người quan tâm. Thông tin 2 nhà mạng lớn chặn truy cập web “đen” khiến nhiều người quan tâm.

Tin vui với phụ huynh

Bày tỏ phấn khởi trước thông tin trên, Chị Chu Nga (Long Biên – Hà Nội) cho biết: "Khi con gái bắt đầu học THCS, tôi đã cho con sử dụng điện thoại thông minh để phục vụ việc học và sử dụng một số dịch vụ tiện ích. Mặc dù dặn dò con rất kỹ về giới hạn sử dụng thiết bị nhưng không thể yên tâm và chưa có cách nào kiểm soát việc con tò mò xem các web có nội dung không phù hợp.

Nếu thực sự các nhà mạng có chính sách chủ động ngăn chặn điều này thì tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà hầu hết các bậc phụ huynh đều cảm thấy an tâm."

Theo thông tin trên một số phương tiện truyền thông, qua một số thử nghiệm cho kết quả, thiết bị di động sử dụng mạng VNPT vẫn có thể truy cập vào một số trang web phim người lớn trong khi đó điện thoại thông minh sử dụng mạng 4G của Viettel không thể truy cập vào các trang web tương tự. Được biết, tình trạng này xuất hiện từ ngày 13/11/2019.

Một số cư dân mạng giải thích rằng có thể các nhà mạng đang tham gia hưởng ứng sự kiện No Nut November của tháng 11. Đây chính là phòng trào hưởng ứng tháng 11 không có các hoạt động liên quan đến tình dục trong vòng 1 tháng.

Anh Quang Xá (Tây Hồ - Hà Nội) cho rằng, không chỉ Vietel, VNPT mà các nhà mạng khác cũng nên triển khai kế hoạch chặn truy cập web “đen”, có biện pháp kiểm soát hợp lý với đối tượng người dùng theo độ tuổi.

“Với cương vị một phụ huynh có con ở độ tuổi đến trường, cho con sử dụng thiết bị công nghệ luôn đi kèm băn khoăn, lo ngại. Nếu các nhà mạng hỗ trợ chặn các trang web có nội dung thiếu tích cực thì chúng tôi rất ủng hộ. Hiện nay, theo tìm hiểu của cá nhân tôi thì chưa có phát ngôn chính thức về thông tin này. Tuy nhiên, đây là một gợi ý hoàn toàn không tồi khi mà các thông tin khiêu dâm, bạo lực hiện đang không khó tìm kiếm trên các trang web”, anh Quang Xá cho biết thêm.

Tiếp xúc với công nghệ số khiến trẻ đối mặt nhiều nguy cơ không tốt. (Ảnh minh họa) 

Chờ phản ứng chính thức của nhà mạng

Trả lời Zing.vn về việc này, đại diện truyền thông của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel cho biết nhà mạng này không tác động đến đường truyền cũng như không thực hiện bất cứ biện pháp nào nhằm chặn người dùng truy cập vào các trang web trên.

Vị này cũng cho biết, họ đã thử nghiệm trên một trên một số thiết bị điện thoại sử dụng sim Viettel vẫn có thể truy cập bình thường.

Bộ phận chăm sóc khách hàng Viettel Telecom lại trả lời báo chí rằng: "Theo thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel có thực hiện chặn các trang web có nội dung không lành mạnh. Hiện tại, chưa có thông tin về việc mở chặn các trang web trên".

Hiện chưa có thông tin chính xác về việc Viettel chặn các web khiêu dâm theo yêu cầu của Bộ TTTT nhưng việc người dùng không thể truy cập vào các trang web này bình thường như trước đã và đang diễn ra. Về phía nhà mạng VinaPhone hiện chưa có phản hồi về thông tin này.

Bởi chưa có thông tin chính thống nên nhiều người lo ngại, hiện tượng này sẽ khiến không ít người dùng tìm cách lách luật bằng các thủ thuật hoặc đổi nhà mạng. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ người dùng lại bày tỏ đồng tình và bày tỏ mong muốn tất cả các nhà mạng hãy thống nhất cấm triệt để web "đen" vì một môi trường mạng xã hội trong sạch và lành mạnh nhất là với trẻ nhỏ, người trẻ tuổi.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

 • Tình Lê - 09:58 26-11-2019

  Mình cũng rất ủng hộ việc này nên chặn toàn bộ trên các nhà mạng di động và cáp

 • Ngô xuân minh - 12:07 21-11-2019

  Tôi ủng hộ, hiện nay vẫn còn nhiều web đen vẫn truy cập thoải mái được. Chưa bị chặn

 • Nguyễn Duy Thái - 14:34 21-11-2019

  Tôi hoan nghênh phải chặn hết cả truyện ngắn truyện tranh thiếu nhi có nội dung bạo lực khiêu dâm đồi trụy hình ảnh phản cảm cảm ơn

 • Anh Dũng - 15:13 21-11-2019

  Ủng hộ cấm tuyệt đối . Có hại cho trẻ em không hà .

 • Lekam - 18:34 21-11-2019

  Chặn tất cả các trang web độc, hại.

Xem thêm