rssheader

24/11/2020

Người đàn ông đưa tàu 3,5 tấn vào cứu trợ người dân vùng lũ

Tuấn Khang - 21/10/2020, 13:58 GMT+07 | Thời sự
Anh Chuẩn cùng chiếc tàu thủy của mình lên đường vào miền Trung

Trong tình trạng đồng bào miền Trung đang chống chọi với trận lũ lịch sử, người dân trên khắp mọi miền tổ quốc đã có những hành động thiết thực nhằm chia sẻ, động viên người dân vùng lũ vượt qua khó khăn.

Tiêu biểu có thể kể đến việc trăm hộ dân ở Hà Nội, Tây Nguyên...đang thức thâu đêm làm ra hàng nghìn chiếc bánh chưng để gửi đến cho đồng bào vùng lũ.

Hòa trong không khí “tất cả vì miền Trung ruột thịt”, mới đây, một chủ tàu ở Yên Bái đã tự nguyện vận chuyển chiếc tàu thủy của gia đình vào cứu giúp bà con miền Trung đang bị cô lập.

Người đàn ông đó là anh Phạm Minh Chuẩn, trú tại tổ 8, thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, Yên Bái.

Trao đổi với PV báo Giáo dục và Thời đại, anh Chuẩn cho biết thời gian qua, theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, anh biết được trận lũ lụt lịch sử khiến đồng bào ở miền Trung gặp nhiều khó khăn.

Dự kiến, anh Chuẩn cùng chiếc tàu thủy của mình sẽ tham gia cứu hộ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

“Chứng kiến sự hy sinh, mất mát của nhiều người trong mưa lũ, tôi cũng muốn đóng góp một chút công sức của mình nên đã quyết định điều chiếc tàu của gia đình vào Hà Tĩnh để hỗ trợ công tác cứu hộ”, anh Chuẩn thông tin.

Anh Chuẩn cung cấp thêm, bản thân anh đã có gia đình, lại chưa từng có kinh nghiệm trong việc cứu hộ người gặp nạn nhưng khi nghe anh trình bày ý định, gia đình anh đều ủng hộ.

Được biết, anh Chuẩn đã được một tài xế xe container hỗ trợ đưa chiếc tàu thủy nặng 3,5 tấn cùng một số nhu yếu phẩm vào tỉnh Hà Tĩnh.

“Tôi xuất phát từ 7h sáng nay, dự kiến khoảng tối nay sẽ có mặt tại Hà Tĩnh. Khi đến đây, tôi cùng tàu thủy sẽ vào thẳng Công an tỉnh Hà Tĩnh để trao đổi và lên phương án cho việc cứu hộ người dân tại đây”, anh Chuẩn chia sẻ.

Cũng theo thông tin anh Chuẩn cung cấp, chiếc tàu thủy của anh có công suất 40 mã lực và có thể chở được 30 người trên sông nước cùng nhiều dụng cụ nổi, phao cứu sinh phục vụ công tác cứu hộ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm