Nậm Pồ (Điện Biên): Dân, quân chung tay hỗ trợ thầy trò khắc phục hậu quả lũ lụt

GD&TĐ - Sau trận lũ quét xảy ra vào rạng sáng 17/8 tại xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã huy động gần 600 cán bộ, chiến sỹ các đơn vị vũ trang và nhân dân địa phương hỗ trợ giáo viên và nhân dân khắc phục thiên tai.

Các lực lượng vũ trang hỗ trợ khắc phục thiên tai
Các lực lượng vũ trang hỗ trợ khắc phục thiên tai

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nậm Pồ cho biết, trong suốt 4 ngày từ 17 - 20/8, huyện Nậm Pồ đã huy động sự tham gia của gần 600 lượt người tham gia hỗ trợ thầy trò trường Tiểu học Nậm Nhừ, xã Nậm Nhừ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, các lực lượng được huy động gồm: Cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Nậm Nhừ; cán bộ và đoàn thanh niên các xã Nậm Nhừ, Nà Khoa; Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, Công an huyện; giáo viên các trường và bà con dân bản.

Sau 4 ngày khắc phục thiên tai, đến ngày 20/8 cơ bản các hộ gia đình  giáo viên, nhà dân, khu nhà ở nội trú của học sinh và nhà công vụ của giáo viên đã được hót dọn sạch bùn đất. Các lực lượng hỗ trợ đã tưới rửa sân trường, khu nội trú sạch sẽ.

Ông Lò Văn Mừng (bên phải) trao quà cho các gia đình chịu thiệt hại nặng
Ông Lò Văn Mừng (bên phải) trao quà cho các gia đình chịu thiệt hại nặng

Đối với những tài sản của giáo viên và hơn 200 học sinh nội trú bị lũ cuốn trôi, huyện Nậm Pồ và phòng GD&ĐT huyện đang nỗ lực kêu gọi sự chung tay, góp sức, sẻ chia khó khăn với những người chịu thiệt hại từ các tổ chức thiện nguyện.

Cũng trong chiều nay, ông Lò Văn Mừng - UV.BTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh Điện Biên cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà các gia đình chịu thiệt hại do lũ ống.

Một số hình ảnh khắc phục thiên tai

lu-ong-nam-po-5
lu-ong-nam-po-3
lu-ong-nam-po-1
lu-ong-nam-po-2
lu-ong-nam-po
 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ