Nậm Pồ (Điện Biên): Dân, quân chung tay hỗ trợ thầy trò khắc phục hậu quả lũ lụt

GD&TĐ - Sau trận lũ quét xảy ra vào rạng sáng 17/8 tại xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã huy động gần 600 cán bộ, chiến sỹ các đơn vị vũ trang và nhân dân địa phương hỗ trợ giáo viên và nhân dân khắc phục thiên tai.
Các lực lượng vũ trang hỗ trợ khắc phục thiên tai
Các lực lượng vũ trang hỗ trợ khắc phục thiên tai

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nậm Pồ cho biết, trong suốt 4 ngày từ 17 - 20/8, huyện Nậm Pồ đã huy động sự tham gia của gần 600 lượt người tham gia hỗ trợ thầy trò trường Tiểu học Nậm Nhừ, xã Nậm Nhừ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, các lực lượng được huy động gồm: Cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Nậm Nhừ; cán bộ và đoàn thanh niên các xã Nậm Nhừ, Nà Khoa; Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, Công an huyện; giáo viên các trường và bà con dân bản.

Sau 4 ngày khắc phục thiên tai, đến ngày 20/8 cơ bản các hộ gia đình  giáo viên, nhà dân, khu nhà ở nội trú của học sinh và nhà công vụ của giáo viên đã được hót dọn sạch bùn đất. Các lực lượng hỗ trợ đã tưới rửa sân trường, khu nội trú sạch sẽ.

Nậm Pồ (Điện Biên): Dân, quân chung tay hỗ trợ thầy trò khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 1
Ông Lò Văn Mừng (bên phải) trao quà cho các gia đình chịu thiệt hại nặng

Đối với những tài sản của giáo viên và hơn 200 học sinh nội trú bị lũ cuốn trôi, huyện Nậm Pồ và phòng GD&ĐT huyện đang nỗ lực kêu gọi sự chung tay, góp sức, sẻ chia khó khăn với những người chịu thiệt hại từ các tổ chức thiện nguyện.

Cũng trong chiều nay, ông Lò Văn Mừng - UV.BTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh Điện Biên cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà các gia đình chịu thiệt hại do lũ ống.

Một số hình ảnh khắc phục thiên tai

lu-ong-nam-po-5 lu-ong-nam-po-3 lu-ong-nam-po-1 lu-ong-nam-po-2 lu-ong-nam-po 

Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.