rssheader

21/10/2020

Người dân nên thận trọng trước hành động của mình, đừng quá khích

Minh Phong (ghi) - 11/06/2018, 12:35 GMT+07 | Thời sự
Đại biểu Trần Hồng Nguyên: Người dân nên thận trọng trước hành động của mình, không để xảy ra quá khích Đại biểu Trần Hồng Nguyên: Người dân nên thận trọng trước hành động của mình, không để xảy ra quá khích

Theo đại biểu Trần Hồng Nguyên, dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt là một dự án khó. Khó vì mới và cũng vì lần đâu tiên chúng ta xây dựng 3 đặc khu với nhiều quy định.

Theo mong muốn ban đầu là tạo đột phá, với những chính sách về mô hình tổ chức để 3 đặc khu phát triển. Nhưng vì mới, chưa có kinh nhiệm và chưa có tiền lệ nên trong quá trình làm luật về vấn đề này Quốc hội, Chính phủ đã rất thận trọng để tiếp thu ý kiến các đại biểu và của nhân dân.

Thời gian vừa qua, có nhiều thông tin khác nhau, đây là những thông tin xuất phát từ trách nhiệm của mỗi người dân đối với sự phát triển đất nước, an ninh chính trị. Một trong những băn khoăn đó là tình hình bảo đảm an ninh quốc gia, nhân dân lo lắng thời gian cho thuê đất 99 năm.

Tuy nhiên, theo luật hiện hành, chúng ta có quy định về thời hạn thuê đất 70 năm. Ở đây Chính phủ có trình Quốc hội, trong trường hợp đặc biệt sẽ cho thuê 99 năm.

Trước ý kiến của cử tri, nhân sỹ tri thức và ý kiến của đại biểu Quốc hội, sáng nay (11/6), Quốc hội đã quyết định dừng việc thông qua luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt tại kỳ họp lần này. Mục đích là muốn có thêm thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri, để xây dựng pháp luật vì sự phát triển chung của đất nước.

Trước hành động quá khích của một số người dân ở tỉnh Bình Thuận, bản thân đại biểu Trần Hồng Nguyên nhận thấy mình phải có trách nhiệm hơn nữa để thông tin đến cử tri và người dân về dự thảo luật đặc khu này.

Đại biểu Trần Hồng Nguyên cũng khuyến cáo, cử tri và nhân dân cũng nên thận trọng trước hành động của mình, đừng quá khích. Chúng ta phải làm theo pháp luật, làm đúng pháp luật. Những hành động quá khích vi phạm pháp luật và gây hậu quả sẽ phải xử lý theo pháp luật. Vì vậy, người dân và cử tri bình tĩnh, tin tưởng vào Đảng, nhà nước.

"Kết thúc kỳ họp chúng tôi sẽ tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng để báo cáo với Quốc hội để làm sao xây dựng được dự án luật đáp ứng mong mỏi của cử tri, phù hợp với sự phát triển của đất nước" - đại biểu Trần Hồng Nguyên.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm