rssheader

30/11/2020

Nghệ An: Khẩn trương gia cố nhà cửa, đưa tàu thuyền về tránh bão

Hồ Lài - 29/08/2019, 14:55 GMT+07 | Thời sự
Chủ các kiot bán hàng ven biển Cửa Lò tháo dỡ biển hiệu, đóng cửa dịch vụ để đảm bảo an toàn. Chủ các kiot bán hàng ven biển Cửa Lò tháo dỡ biển hiệu, đóng cửa dịch vụ để đảm bảo an toàn.
 Người dân chặt bớt các cành cây xung quanh kiot bán hàng ven biển Cửa Lò

Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản Nghệ An, đến chiều tối 28/8, số tàu thuyền neo đậu tại bến an toàn là 2.155 chiếc; số tàu đang hoạt động trên các vùng biển là 1.355 chiếc của các địa phương: TX.Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, TP.Vinh và TX.Cửa Lò.

Tàu thuyền về tránh trú bão tại lạch Cờn, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An 
 Ngư dân đưa thuyền mủng lên bờ để đảm bảo an toàn

Hiện tại, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã phát bản tin thông báo qua máy thông tin liên lạc tầm xa sóng HF VX-1700 trên tần số 8058 kHz của Trạm bờ Chi cục, tất cả các tàu đang khai thác trên biển đã liên lạc được với Trạm bờ, nắm bắt diễn biến của cơn bão số 4 để chủ động phòng tránh. Không có tàu thuyền nào mất liên lạc.

 Chủ các phương tiện tàu thuyền đã được thông tin đầy đủ về cơn bão số 4.

Hiện vẫn còn 1.355 tàu thuyền của Nghệ An đang hoạt động trên biển. Chính quyền địa phương đang nỗ lực kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú bão. Tỉnh Nghệ An cũng đã ban hành lệnh cấm biển từ sáng nay ngày 29/8.

Hiện người dân vùng ven biển trong đó có TX Cửa Lò đang khẩn trương chằng chống nhà cửa, quán dịch vụ để hạn chế thiệt hại.

 Ngư dân đưa thuyền về tránh bão.

Trước ảnh hưởng của cơn bão, nhiều cửa hàng dịch vụ ở Cửa Lò đã đóng cửa, dỡ biển hiệu từ sáng nay để đảm bảo an toàn. Các hộ dân gia cố, chằng chống nhà cửa đề phòng ảnh hưởng của bão.

Về khách du lịch, hiện còn 1.170 khách ở Cửa Lò và Bãi Lữ đã nắm bắt thông tin bão số 4 và phòng tránh. Nghệ An cũng chủ động phương án di dân những vùng xung yếu.

Nghệ An cũng đề xuất Trung ương điều động có tàu có công suất lớn vào Cửa Lò khi cần để cùng địa phương cứu hộ, cứu nạn và tăng cường về công tác dự báo.

Nghệ An có 19.000 ha nuôi trồng thủy sản, còn trên 16.000 ha đang nuôi, đã thông báo cho nhân dân để có phương án phòng, chống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm