rssheader

24/11/2020

Máy bay C-17A Globemaster III đón quân nhân và thiết bị của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 sang Nam Sudan

ND - 20/11/2019, 06:37 GMT+07 | Thời sự
Nhóm 1 của Bệnh viện Dã Chiến Cấp 2 số 2  trước giờ lên đường sang Nam Sudan. Nhóm 1 của Bệnh viện Dã Chiến Cấp 2 số 2 trước giờ lên đường sang Nam Sudan.

Vào lúc 11h sáng ngày 19/11, máy bay vận tải C-17A Globemaster III,  một trong những loại máy bay vận tải quân sự lớn nhất của Australia đã cất cánh chuyến đầu tiên đưa các cán bộ của Viêt Nam và thiết bị của bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 đi làm nhiệm vụ quốc tế, dự kiến sẽ bay khoảng 12 giờ để tới Nam Sudan.

Chuyến thứ hai dự định cất cánh vào ngày 26/11/2019. Tổng cộng trong hai chuyến bay, C17 sẽ chuyên chở toàn bộ 63 cán bộ và khoảng 60 tấn hàng hóa của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 sang Nam Sudan và đón 63 cán bộ của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 về Việt Nam.

Đại sứ Australia tại Việt Nam chia tay các thành viên của Bệnh Viện lên đường sang Nam Sudan làm nhiệm vụ 

Tham gia lễ tiễn tại Sân bay Quốc tế Nội Bài có Chuẩn Đô đốc Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam và bà Robyn Mudie, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền của Australia tại Việt Nam.

“Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 là hình thức khó nhất trong các nhiệm vụ triển khai cấp đơn vị tại một phái bộ Liên Hợp Quốc và Australia chúc mừng Việt Nam về những thành tựu xuất sắc trong đợt triển khai đầu tiên. Họ đã đem lại uy tín rất cao cho đất nước mình trong việc đóng góp vào chiến dịch Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan”- Đại sứ Robyn Mudie phát biểu.

C-17A Globemaster III,  một trong những loại máy bay vận tải quân sự lớn nhất của Australia và thế giới. 

Ngoài việc vận chuyển người và thiết bị của Bệnh viện Dã chiến của Việt Nam sang Nam Sudan, từ năm 2011, Australia đã tham gia đào tạo ngoại ngữ và chuyên môn cho các cá nhân và đơn vị của Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc để đảm bảo các cán bộ đạt được yêu cầu khắt khe về trình độ ngoại ngữ và chuyên môn. Việc đào tạo ngoại ngữ cho Thê đội 3 của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 cũng đã được tiến hành trong khuôn khổ chương trình Hợp tác Quốc phòng.

Australia đã có lịch sử lâu dài tham gia lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc. Hiện tại, quân đội Australia đang triển khai 25 quân nhân tại Phái bộ Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan (UNMISS), được biết đến dưới tên Chiến dịch ASLAN (Operation ASLAN).

Theo Đại sứ quán Australia
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm