rssheader

29/09/2021

Lái xe dương tính SARS-CoV-2, Viện trưởng VKSND Tối cao ra chỉ thị

Ngọc Ánh - 24/05/2021, 19:32 GMT+07 | Thời sự
Trụ sở VKSND Tối cao. Trụ sở VKSND Tối cao.

Được biết, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là ông N.V.N. - lái xe cho ông N.T.L. (Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao).

Ngay khi phát hiện, lãnh đạo VKSND Tối cao đã chỉ đạo triển khai nhiều biện pháp phòng, chống và hạn chế lây lan dịch bệnh tại trụ sở cơ quan. Ngành Y tế đã khoanh vùng được đối tượng thuộc diện F1 của nam tài xế và những người tiếp xúc trực tiếp với ông L.

VKSND Tối cao đã phối hợp với cơ quan chức năng đưa đi cách ly số F1 của lái xe N. và yêu cầu số trường hợp tiếp xúc với ông L. tự cách ly tại nhà.

Theo VKSND Tối cao, qua xét nghiệm lần 1, số F1, F2 tại VKSND Tối cao đều có kết quả âm tính lần 1 và sẽ tiếp tục tiến hành xét nghiệm lần 2 và lần 3 theo quy định.

Để phòng chống dịch Covid-19 tại cơ quan, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí yêu cầu những trường hợp tiếp xúc gần với ông L. phải tự cách ly tại nhà. Báo cáo với cơ sở y tế tại địa phương để phân loại xử lý theo quy định, không tập trung ở cơ quan, không đến cơ quan làm việc.

Thường xuyên tiến hành khử khuẩn toàn bộ cơ quan mỗi ngày 1 lần trong vòng 10 ngày, sau đó giảm xuống 3 ngày/lần. Viện trưởng VKSND Tối cao cũng lưu ý công tác khử khuẩn phải chú ý những nơi tiềm ẩn nguy cơ có khả năng lây lan dịch bệnh như hệ thống điều hoà, khu vực thang máy, hành lang giữa các phòng làm việc…

Tăng cường chỉ đạo với tổ công tác phòng, chống dịch của cơ quan qua điện thoại hoặc các hình thức trực tuyến để đánh giá những việc cần phải thực hiện, đưa ra biện pháp và phương pháp công tác phù hợp trong thời gian tới. Chỉ họp khi thật sự cần thiết nhưng phải đảm bảo số lượng người dự họp, giãn cách theo quy định.

Từ ngày 24/5 cho đến khi có chỉ đạo mới, thực hiện làm việc giãn cách, khuyến khích công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà nhưng phải đảm bảo án toàn tài liệu và bí mật công tác. Khi có việc cần thiết đến cơ quan phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm