Hà Nội thêm 1 ca dương tính COVID-19 liên quan Bệnh viện K

GD&TĐ - Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có báo cáo nhanh 1 ca mắc COVID-19 mới có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện K.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 24/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông tin về 1 ca mắc COVID-19 mới có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện K.

Theo đó, bệnh nhân L.T.P. nữ, 60 tuổi, địa chỉ Kiến Xương, Thái Bình. Bệnh nhân là người nhà chăm bệnh tại Khoa xạ 1 - Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (từ tháng 3/2021).

Ngày 8/5, bệnh nhân được làm xét nghiệm lần 1 âm tính.

Ngày 11/5, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại Trường cao đẳng nghề công nghệ cao Tây Mỗ - Nam Từ Liêm.

Ngày 23/5, bệnh nhân có biểu hiện sốt 37,8 độ, được Trung tâm Y tế Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Liên quan đến Bệnh viện K, hiện hai cơ sở của Viện K (cơ sở 1 tại Phan Chu Trinh và cơ sở 2 tại Tam Hiệp) được gỡ phong toả sau 16 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19.

Theo đó, từ sáng nay, 24/5, Bệnh viện K Trung ương gỡ bỏ phong tỏa, hoạt động trở lại 2 cơ sở số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội và cơ sở 2 ở thôn Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. 

Riêng cơ sở 3 ở xã Tân Triều, những ngày gần đây vẫn tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới tại bệnh viện, ngoài cộng đồng và trong khu cách ly tập trung. Cơ sở này tiếp tục cách ly đến khi có thông báo mới của Bộ Y tế.

Ba cơ sở của Bệnh viện K bị cách ly y tế từ 5h30 ngày 7/5 sau khi ghi nhận 10 ca dương tính tại cơ sở 3 Tân Triều. Từ 10 ca ban đầu, đến nay đã ghi nhận thêm gần 60 ca khác trong bệnh viện (19 trường hợp của Hà Nội và 58 trường hợp của địa phương khác).

Hà Nội cũng ghi nhận 9 ca bệnh ngoài cộng đồng có liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều. Một số tỉnh thành khác như Bắc Giang, Bắc Ninh... cũng ghi nhận các ca nhiễm liên quan bệnh viện này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Henri Matisse và Pablo Picasso. Ảnh: Thecollector.com

Bằng hữu và địch thủ nghệ thuật

GD&TĐ - Hiếm có mối quan hệ bằng hữu nào lại khiến công chúng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn giữa Henri Matisse (Pháp) và Pablo Picasso (Tây Ban Nha).