rssheader

05/03/2021

Lai Châu: Khắc phục “lớp học dưới mưa” ở Pá Sập, Nậm Nhùn

Minh Thịnh - 11/09/2019, 22:47 GMT+07 | Thời sự
Cán bộ, giáo viên cùng bà con dân bản tham gia sửa chữa. Cán bộ, giáo viên cùng bà con dân bản tham gia sửa chữa.

Ông Vũ Tiến Hóa, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nậm Nhùn cho biết, trong buổi sáng hôm nay, trời vẫn đang mưa, tuyến đường độc đào nối từ Trung tâm xã Nậm Pì đến điểm bản Pá Sập dài khoảng 20km vẫn bị ách tắc do 9km đường trơn trượt, lầy lội, xe máy không thể lưu thông.

 Xung quanh lớp học tạm được che chắn cẩn thận.

Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cùng Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nậm Pì đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã và bà con dân bản tổ chức phân công lực lượng hỗ trợ điểm trường Pá Sập sửa chữa các lớp học bị mưa lũ gây ảnh hưởng.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cùng cán bộ giáo viên tập trung sửa chữa.

Ông Vũ Tiến Hóa cũng cho biết, các lớp học ở điểm bản này hiện đang được mượn tạm của các hộ dân. Trong kế hoạch di chuyển các lớp học từ khu vực nguy hiểm đến địa điểm an toàn đã có một tổ chức ở Hà Nội hỗ trợ xây dựng lớp họcnhà công vụ cho giáo viên.

Nền lớp học tạm đã được láng xi măng sạch sẽ. 

Mặt bằng tại địa điểm mới đã được san lấp, song do tuyến đường độc đạo đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, không thể vận chuyển vật liệu được do đó trường Tiểu học Nậm Pì buộc phải mượn lán tạm của bà con để dạy học. Việc xây dựng điểm trường mới sẽ được tiến hành ngay sau khi thông đường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm