rssheader

21/09/2021

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV sẽ kết thúc sớm hơn 3 ngày so với dự kiến

Hải Minh, Ngọc Trang - 24/07/2021, 15:41 GMT+07 | Thời sự
Các đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua việc điều chỉnh chương trình kỳ họp thứ nhất. Các đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua việc điều chỉnh chương trình kỳ họp thứ nhất.

Chiều 24/7, Quốc hội biểu quyết thông qua việc điều chỉnh chương trình kỳ họp, rút ngắn thời gian làm việc để tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho hay, hiện nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các cơ quan hữu quan, bộ ngành, địa phương cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh.

Trước tình hình đó, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Chính phủ đã chủ động, tích cực, khẩn trương làm việc cả ngày và đêm, luôn thường trực tại Nhà Quốc hội để phối hợp chặt chẽ, trao đổi, thống nhất phương án, tiếp thu, giải trình ý kiến của các đại biểu Quốc hội và chỉnh lý hoàn thiện, đảm bảo chất lượng các dự thảo Nghị quyết trình Quốc hội biểu quyết, thông qua..

Đồng thời, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, cân nhắc đến phương án điều chỉnh chương trình kỳ họp đề đảm bảo hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình kỳ họp đã đề ra với chất lượng cao nhất, thời gian ngắn nhất, tạo điều kiện để các đại biểu Quốc hội là lãnh đạo các địa phương, các bộ, ngành chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường 

Trên cơ sở ý kiến của đại biểu Quốc hội, đề nghị của các cơ quan hữu quan, căn cứ tình hình thực tế và quy định, nội quy kỳ họp Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận, quyết định điều chỉnh chương trình làm việc của Quốc hội từ ngày 25/7 đến khi bế mạc kỳ họp.

Bố trí Quốc hội làm việc ngày Chủ nhật (25/7), giảm một ngày thảo luận tại hội trường của một số nội dung về tài chính ngân sách, đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia.

Những nội dung này đã được đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ nghiêm túc, sôi nổi với nhiều ý kiến chất lượng, sâu sắc, làm căn cứ, cơ sở quan trọng cho việc nghiên cứu, tiếp thủ, chỉnh lý, hoàn thiện các dự thảo Nghị quyết.

Theo Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Quốc hội cũng tận dụng 1 ngày thời gian của nội dung nhân sự và kéo dài thêm một số phiên họp Quốc hội sau 11h30 hoặc sau 17h.  Như vậy kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV sẽ kết thúc sớm hơn 3 ngày so với chương trình đã được Quốc hội thông qua và dự kiến bế mạc vào ngày 28/7.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm