rssheader

15/08/2020

Kiến nghị xem xét xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh Đà Nẵng

31/07/2020, 15:23 GMT+07 | Thời sự
Kiến nghị xem xét xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh Đà Nẵng Kiến nghị xem xét xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh Đà Nẵng

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến giữa Bộ GD&ĐT với 63 Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ông Lê Trung Chinh cho biết: Với ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, cả hệ thống chính trị của thành phố đang dồn tâm sức vào việc phòng chống dịch; 1 số khu vực trên địa bàn đã bị phong tỏa. 

Hiện Đà Nẵng đã có giáo viên, học sinh bị nghi nhiễm Covid-19, hoặc tiếp xúc gần với người bị nhiễm. Tới thời điểm này đã có 80 ca dương tính, ở trên hầu hết các địa bàn trên thành phố.

"Đà Nẵng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thi, nhưng tâm lý học sinh, phụ huynh rất hoang mang trước dịch bệnh" – cho biết điều này, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Đà Nẵng kiến nghị xem xét báo cáo Chính phủ cho dừng thi đối với thí sinh tại thành phố Đà Nẵng và xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với thí sinh. 

Nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Ông Chính cho rằng, đây là một kiến nghị rất khó khăn, nhưng vì sự an toàn tính mạng và sức khỏe của thí sinh nên phải đưa ra đề xuất này.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm