rssheader

27/10/2020

Không khí lạnh về, đêm nay miền Bắc chuyển mưa rét

Kim Thoa - 14/03/2019, 16:19 GMT+07 | Thời sự
Không khí lạnh về, đêm nay miền Bắc chuyển mưa rét

Hiện nay (14/3), bộ phận không khí lạnh đã tiến sát đến vùng biên giới phía Bắc.

Dự báo: Chiều tối nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; Ngày mai (15/3) ở Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ đêm nay trời trở rét.

Từ chiều tối nay đến chiều ngày mai (15/3), ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Từ đêm nay (14/3), ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Thời tiết Hà Nội: Có lúc có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ đêm nay trời trở rét.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia: từ ngày 11/03 đến ngày 10/4 có khả năng xuất hiện khoảng 3-4 đợt không khí lạnh (KKL), tuy nhiên cường độ các đợt không khí lạnh từ yếu đến trung bình và lệch Đông nên trời chỉ chuyển rét trong thời đoạn ngắn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm