rssheader

30/11/2020

Khai mạc giải dù lượn quốc tế lần đầu tiên trên đỉnh núi lửa triệu năm tại Lý Sơn

Nhữ Phong - 22/06/2019, 13:44 GMT+07 | Thời sự
Khai mạc giải dù lượn quốc tế lần đầu tiên trên đỉnh núi lửa triệu năm tại Lý Sơn

Đây là lần đầu tiên giải dù lượn quốc tế được tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn. Giải do Tổng cục Thể dục, thể thao phối hợp Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Ngãi và Hội Dù lượn TP Hà Nội tổ chức.

 Hoạt động văn hóa, văn nghệ
 Các đoàn VĐV tham dự giải
 Đại diện các đoàn nhận hoa và cờ lưu niệm

Địa điểm cất cánh nằm ở độ cao 170m so với mực nước biển, tại đỉnh núi lửa Thới Lới có niên đại hàng triệu năm trên đảo Lý Sơn. Nội dung giải đấu là thi hạ cánh chính xác theo luật thi đấu quốc tế.

Biểu diễn dù động cơ... 
 
 ...và dù lượn từ núi Thới Lới
 Khán giả say sưa chiêm ngưỡng những màn biểu diễn đẹp mắt

Sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người của huyện đảo Lý Sơn đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Diễn ra từ ngày 21-24/6, đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi và hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa và Du lịch lần thứ II tại địa phương này.

Theo đó, Tuần lễ Văn hóa và Du lịch lần thứ II ở huyện đảo Lý Sơn diễn ra nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa biển đảo như trưng bày triển lãm về di sản địa chất, triển lãm ảnh với chủ đề: “Lý Sơn - Tinh hoa di sản” và bắn pháo hoa chào mừng; lễ đua thuyền truyền thống tứ linh; liên hoan thôn văn hóa...

 Đảo Lý Sơn nhìn từ núi Thới Lới

Dự kiến, trong Tuần lễ Văn hóa và Du lịch lần thứ II huyện đảo Lý Sơn thu hút khoảng 15.000 lượt du khách đến tham quan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm