rssheader

17/01/2021

Khả năng 45 người mất liên lạc trên núi Tà Giang vẫn an toàn

Tuệ An - 30/11/2020, 21:46 GMT+07 | Thời sự
Đoàn cứu hộ chưa thể vượt qua con suối đang chảy xiết để đến khu vực tìm kiếm người mất tích. Đoàn cứu hộ chưa thể vượt qua con suối đang chảy xiết để đến khu vực tìm kiếm người mất tích.

Theo đó, sáng 28/11, có hai đoàn khách, khoảng 45 người (gồm 36 du khách và 9 người dân) từ TP Hồ Chí Minh lên Khánh Sơn (Khánh Hòa) để khám phá khu vực núi Tà Giang.

Đến chiều ngày 30/11, theo dự kiến hành trình khám phá sẽ kết thúc nhưng nhóm du khách khoảng 45 người này vẫn chưa về đến nơi đã định.

Theo người dân địa phương, do bị mưa lũ chia cắt, có thể đoàn khách khoảng 45 người này vẫn còn lưu lại ở một trại chăn nuôi bò có trong lịch trình tour.

Đến chiều tối ngày 30/11, ông Lê Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cho biết, lực lượng tìm kiếm nhóm du khách khoảng 45 người buộc phải quay về vì không thể vượt qua con suối đang chảy xiết.

Theo ông Nhuận, nhóm du khách mất tích do nước lũ dâng cao đang ở tại trại nuôi bò của người dân và khả năng vẫn an toàn. Tuy nhiên, hiện nay, chính quyền địa phương không thể liên lạc bằng điện thoại với nhóm người này.

Theo đề nghị của huyện, ngày mai tỉnh Khánh Hòa sẽ tăng cường lực lượng cứu hộ lên tìm cách tiếp cận, đưa đoàn khách cùng người dân địa phương mắc kẹt ra ngoài khi nước rút.

Ông Nguyễn Văn Nhuận cũng cho biết thêm, địa phương chỉ cho phép thực hiện tour này trong điều kiện thời tiết nắng ráo. Hiện do tình hình mưa lũ, địa phương đã cắm biển cấm thực hiện hoạt động leo núi ở đây. Các đoàn khách này tự mua tour từ TP Hồ Chí Minh và tự thuê người địa phương dẫn đi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm