rssheader

24/11/2020

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi ủng hộ miền Trung

Vân Huyền - 19/10/2020, 18:01 GMT+07 | Thời sự
GS.TS Nguyễn Thanh Long tại đại hội. Ảnh: Vương Tuấn. GS.TS Nguyễn Thanh Long tại đại hội. Ảnh: Vương Tuấn.
Phát biểu tại đại hội, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết: “Đại hội Thi đua Yêu nước ngành y tế tổ chức vào thời điểm khi Thủ tướng Chính phủ vừa kêu gọi "Cả nước chung tay vì người nghèo". Đồng bào ta ở một số tỉnh miền Trung, trong đó có những địa phương đã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đang gồng mình đối mặt, khắc phục hậu quả thiên tai nặng nề. Nhiều gia đình mất người thân. Nhiều ngôi nhà, tài sản bị lũ cuốn trôi và nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinhkhi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn. Ngành y tế xin bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những tổn thất, mất mát, đau thương này".
Lãnh đạo ngành y tế kêu gọi toàn ngành hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo”, theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. "Tôi kêu gọi toàn ngành Y tế, các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành hãy dành những tình cảm tốt đẹp, sẻ chia vì người nghèo và vì miền Trung ruột thịt”, GS.TS Long nhấn mạnh.
Ngay sau đó, các vị lãnh đạo và đại biểu tham dự Đại hội đã thực hiện ủng hộ số tiền 110 triệu đồng.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Quyền Bộ trưởng, ngay trong chiều 19/10, tập thể cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Bộ Y tế đã ủng hộ 200 triệu đồng, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngành Y tế ủng hộ 54 triệu đồng, Câu lạc bộ Trưởng Phòng Công tác xã hội ngành Y tế ủng hộ 13 triệu đồng.
Toàn bộ số tiền 377 triệu đồng sẽ được chuyển tới các địa phương đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm