rssheader

28/09/2021

Hàng trăm nhân viên phục vụ quán bar, karaoke… ở Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19

Hoàng Vinh - 07/05/2021, 11:14 GMT+07 | Thời sự
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19  nhân viên phục vụ quán bar, karaoke trên địa bàn quận Sơn Trà. Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhân viên phục vụ quán bar, karaoke trên địa bàn quận Sơn Trà.

Theo đó, thực hiện theo yêu cầu của BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP.Đà Nẵng trong bối cảnh thành phố ghi nhận nhiều trường hợp dương tính liên quan đến quán bar New Phương Đông, sáng 7/5, các Trung tâm Y tế quận, huyện trên địa bàn thành phố đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả nhân viên làm việc tại các cơ sở dịch vụ spa, massage, quán bar, vũ trường, karaoke...

Xếp hàng đợi vào khai báo y tế và lấy mẫu.

Theo ghi nhận của PV, tại điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), tất cả những người đến xét nghiệm đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để phòng tránh dịch bệnh. Tại đây, nhân viên y tế hướng dẫn khai báo y tế, làm phiếu xét nghiệm, nhập thông tin mã số từng người và lấy mẫu.

Đại diện Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết, trong sáng 7/5, đơn vị sé lấy mẫu cho khoảng 500 nhân viên làm việc tại các cơ sở dịch vụ spa, massage, quán bar, vũ trường, karaoke…trên địa bàn quận.

 Làm phiếu xét nghiệm, nhập thông tin mã số từng người

“Đây là những đối tượng có yếu tố nguy cơ, việc xét nghiệm nhằm phát hiện sớm những trường hợp mắc Covid-19 để khoanh vùng, xử lý kịp thời, tránh trường hợp lan rộng trong cộng đồng”, đại diện Trung tâm Y tế quận Sơn Trà nói thêm.

Trước đó, sáng sớm 7/5, lực lượng Y học dự phòng Quân khu 5 và Tiểu đoàn 18 Binh chủng Hóa học cùng phương tiện đặc chủng được huy động phun khử khuẩn tại khu vực chợ Đống Đa (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Lực lượng quân đội phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ Đống Đa và hộ dân lân cận.

Chợ Đống Đa cũng tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 7/5 đến khi có thông báo mới. Việc tạm dừng hoạt động chợ này để hạn chế tối đa nguy cớ lây nhiễm COVID-19, phục vụ công tác xét nghiệm và phun thuốc khử trùng tại chợ Đống Đa vì có ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng đã từng nhiều lần đến chợ này để mua sắm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm