rssheader

27/09/2021

Hải Phòng đóng cửa các khu du lịch từ 18h ngày 25/6

Tuấn Khang - 26/06/2021, 06:48 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, tại Văn bản hoả tốc số 4183/UBND-VX của UBND TP. Hải Phòng cho biết, hiện nay, trên địa bàn thành phố đang ghi nhận 2 chùm ca bệnh COVID-19 tại xã Lý Học và Cộng Hiền (cùng thuộc huyện Vĩnh Bảo).

Các ca bệnh trên đều liên quan tới việc không tuân thủ chỉ đạo của UBND thành phố về việc dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định từ Hải Phòng đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại của xe chở khách BKS: 15B – 036.84 thuộc Công ty Trung Đức chuyên tuyến Bắc Nam.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, UBND thành phố yêu cầu từ 18h00’ ngày 25/6/2021, dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, khu sinh thái trên địa bàn thành phố.

Dừng hoạt động các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên tại tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Các hoạt động văn hóa, thế thao, giải trí tại các điểm công cộng, vườn hoa, công viên không được tập trung quá 10 người.

Các cửa hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi giãn cách 2m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; không phục vụ quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; khuyến khích bán hàng mang về nhà. Nếu cơ sở kinh doanh không đáp ứng các điều kiện thì không được hoạt động.

Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm. Dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi. Đề nghị các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia.

Hải Phòng yêu cầu Sở Y tế tiếp tục khẩn trương phối họp với các địa phương và các ngành thực hiện truy vết, xét nghiệm nhanh các trường họp nghi ngờ để xác định nguồn lây. Thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Thành phố Hải Phòng cùng giao Công an thành phố, UBND các quận, huyện huy động lực lượng, triến khai nhiệm vụ tuân tra, kiểm tra và xử phạt với hình thức cao nhất các trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và tụ tập đông người.

UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai hoạt động trở lại của Tổ COVID-19 cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố, trên tinh thần tự nguyện. Thực hiện việc rà soát “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ mọi công dân ra, vào địa bàn, nhất là các đối tượng đi về từ vùng dịch, phát hiện kịp thời các trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực, báo cáo chính quyền địa phương xử lý theo quy định.

Tập trung truy vết tất cả những người từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng bằng đường bộ từ ngày 01/06/2021 đến nay, hoặc những người đi trên các chuyến xe xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng, yêu cầu khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn xử trí.

Dừng hoạt động các tuyến xe buýt, xe chở khách, xe họp đồng, xe taxi từ Vĩnh Bảo ra thành phố và ngược lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm