Hải Phòng: Các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên âm tính lần 1

GD&TĐ - 5 trường hợp có liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên đều cho kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 23/6 âm tính với SARS-CoV-2.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận Ngô Quyền (Hải Phòng), 2 trường hợp F1 là cháu N.D.A. (SN 2008) và N.D.L. (SN 2012) cùng 3 trường hợp F2 gồm mẹ và ông bà của 2 cháu (tất cả cùng trú tại phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền) liên quan đến ca mắc Covid-19 tại tỉnh Hưng Yên đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, qua khai báo y tế tại địa phương, Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền đã phát hiện 2 trường hợp F1 là cháu N.D.A. và N.D.L. của trường hợp F0 ghi nhận ngày 23/6 tại tỉnh Hưng Yên là BN N.T.Q.A. (địa chỉ Thụy Trang, Trung Hưng, Hưng Yên).

2 trường hợp F1 này tiếp xúc với F0 ở tỉnh Hưng Yên trong thời gian từ ngày 20-21/6/2021. Khi về Hải Phòng không tiếp xúc với cộng đồng.

Hiện tại 2 F1 và mẹ (F2) được quản lý cách ly tập trung tại Cơ sở 2, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp. 2 trường hợp F2 còn lại là ông bà của 2 cháu được quản lý chặt chẽ cách ly tại nhà. Ngành y tế đã tiến hành phun khử khuẩn tại hộ gia đình đối tượng, tiếp tục điều tra truy vết F1, F2 nếu có.

Liên quan đến lái xe và phụ xe khách có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại Thái Bình, ngày 23/6, TP. Hải Phòng đã phát đi thông báo yêu cầu những người đang cư trú, lưu trú tại Hải Phòng đi xe khách biển số 15B. 03684 (màu đỏ vàng) của nhà xe Trung Đức chuyên tuyến Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đến cây xăng 47 Bình Phước (TP. Hồ Chí Minh) và ngược lại.

Những người tiếp xúc gần, nhận hàng hóa của lái xe, phụ xe khách trên trong khoảng thời gian từ ngày 8/6 đến ngày 22/6 cần liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Ở một diễn biến khác, liên quan đến BN11797 (có địa chỉ ở tỉnh Hòa Bình) bay trên chuyến bay QH224 ngày 14/6 từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo điều tra, truy vết những người bay cùng chuyến bay này có địa chỉ ở Hải Phòng.

Qua điều tra, ghi nhận 1 trường hợp F1 ở xã Chiến Thắng (huyện An Lão). Trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2, Bệnh viện Việt Tiệp.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 17/6 âm tính. Đến 17h ngày 23/6, cơ quan chức năng truy vết, quản lý được 9 trường hợp F2, đã cách ly tại nhà, kết quả xét nghiệm âm tính.

Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.