rssheader

22/06/2021

Hải Dương: Người đến bệnh viện K Tân Triều từ ngày 16/4 phải khai báo y tế

Phạm Hiền - 08/05/2021, 22:05 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tối 8/5 Sở Y tế Hải Dương phát đi thông báo yêu cầu Người đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 16/4/2021 phải khai báo y tế.

Theo Sở Y tế Hải Dương, để bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hải Dương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị tất cả người dân đến khám, điều trị và thăm hỏi người bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, đặc biệt là Khoa Ngoại gan mật tụy từ ngày 16/4/2021 đến nay liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế để được hỗ trợ kịp thời.

Đối với những người từng đến Bệnh viện K cách ly nghiêm ngặt tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở Bệnh viện, lấy mẫu gộp hộ gia đình xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 02 lần (lần đầu ngay khi phát hiện về địa phương, lần 2 vào ngày thứ 20 kể từ lần cuối cùng đến Bệnh viện).

Cùng ngày, Sở Y tế yêu cầu tất cả người dân đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong khoảng thời gian nêu trên phải khai báo y tế tại trạm y tế cấp xã; khuyến khích người dân cài đặt và khai báo y tế trên các ứng dụng NCOVI, Bluezone... Trạm y tế cấp xã có trách nhiệm lập danh sách theo dõi, quản lý, báo cáo việc này về Trung tâm Y tế cấp huyện.

Người từng đến Bệnh viện K cách ly nghiêm ngặt tại nhà 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện; lấy mẫu gộp gia đình xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần.

Những người từng đến Khoa ngoại gan-mật-tụy được coi là F1 phải thực hiện cách ly tập trung tối thiểu 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở khoa, sau đó tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Người có tiếp xúc gần với các trường hợp F1 được coi là F2 và tạm thời cách ly nghiêm ngặt tại nhà theo quy định và lấy mẫu gộp những người này trong cùng khu vực (thôn, xóm, xã) để xét nghiệm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm