rssheader

09/05/2021

Hà Tĩnh: Trường học tan hoang vì lốc xoáy ngay trước năm học mới

Quốc Hiệp - Trương Hoa - 03/09/2019, 14:41 GMT+07 | Thời sự
Toàn bộ mái tôn của dãy nhà hai tầng của Trường Tiểu học Ngọc Sơn bị hất xuống sân. Toàn bộ mái tôn của dãy nhà hai tầng của Trường Tiểu học Ngọc Sơn bị hất xuống sân.

Sáng 3/9, sân trường tiểu học Ngọc Sơn tan hoang vì gió lốc. Dưới sân trường, toàn bộ hệ thống mái tôn, sắt hộp, gạch vữa nằm ngổn ngang, la liệt. Nhiều ống sắt bẹp dí, móp méo, xoắn hình vỏ đỗ; nhiều tấm tôn gãy gập phủ lên cả cây cối trong sân trường.

Một giáo viên trường cho biết: “Toàn bộ mái tôn mới được xây dựng lại thay cho mái ngói đã hư hỏng, hiện chưa bàn giao. Sự cố đáng tiếc nhưng rất may lốc vào ban đêm chứ học sinh đang tập duyệt khai giảng mà cả mái tôn này quật xuống thì đó là một thảm họa”.

Hàng chục hộ dân thôn khác ở khu trung tâm xã (gần sát trường) cũng bị tốc mái. Ngoài ra, một số cây cối cũng bị quật đổ nghiêng ngả theo đường đi của trận lốc xoáy.

 Thiệt hại ban đầu là chưa thể tính được.
Ông Nguyễn Thanh Quyết, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Sơn cho biết, sáng nay, chính quyền địa phương xã Ngọc Sơn đang thống kê thiệt hại và huy động lực lượng tại chỗ đến giúp dân khắc phục hậu quả, đặc biệt là trường học để đảm bảo kịp khai giảng năm học mới.

Một người dân ở gần trường lo lắng và nghi ngại: “Không biết chất lượng công trình thế nào chứ chưa phải là lốc mạnh mà cả mái tôn của dãy trường cao tầng bị thổi bay dễ dàng như thế thì thật nguy hiểm cho tính mạng của thầy cô giáo và học sinh”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm