rssheader

19/09/2020

Hà Nội yêu cầu dừng đào hè, đường trong dịp nghỉ lễ 30/4

19/04/2017, 17:07 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội yêu cầu dừng đào hè, đường trong dịp nghỉ lễ 30/4

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu tạm dừng cấp giấy phép thi công đào đường thi công các công trình trên toàn thành phố dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 từ ngày 26/4 đến hết ngày 3/5 để đảm bảo thông thoáng cho người dân đi lại dịp Nghỉ lễ.

Các đơn vị của Sở phải phối hợp với các lực lượng công an, UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông xây dựng và thực hiện các giải pháp phân luồng, tổ chức giao thông, giảm ùn tắc trên các tất cả các tuyến đường, đặt biệt là các tuyến vành đai, trục tuyến chính vào trung tâm thành phố…

 

Cần phối hợp với CATP Hà Nội phân luồng điều tiết các phương tiện giao thông qua cầu Thăng Long, Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Nhật Tân, Chương Dương... trong những ngày nghỉ Lễ; tổ chức kiểm tra các công trình đang thi công, kiên quyết xử lý vi phạm về trật tự ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Phải kiểm tra các điểm đào đường, kiên quyết xử lý và thu hồi giấy phép đối với các trường hợp vi phạm quy định của thành phố về đào đường, đào hè, đảm bảo thành phố sạch đẹp.

Đặc biệt lưu ý đối với các công trình trọng điểm đang thi công như tuyến đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông, tuyến đường sắt đô thị Nhổn- Ga Hà Nội, Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 phải có biện pháp đảm bảo ATGT, tập kết vật tư, máy móc đúng nơi quy định và có người trực cảnh giới 24/24h, đảm bảo tuyệt đối cho người đi đường và phương tiện tham gia giao thông qua khu vực đang thi công…

Theo ANTĐ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm