rssheader

22/09/2021

Hà Nội: Mở "siêu thị 0 đồng" hỗ trợ những người khó khăn

Thế Đại - 01/08/2021, 15:21 GMT+07 | Thời sự
"Siêu thị 0 đồng" chính thức hoạt động để hỗ trợ người dân gặp khó khăn. "Siêu thị 0 đồng" chính thức hoạt động để hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Sáng nay 1/8, tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” bắt đầu mở cửa để tiếp sức cho những người gặp khó khăn do dịch bệnh.

Chương trình do Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị triển khai. Ngoài ra, “Siêu thị mini 0 đồng” tại Hà Nội cũng được bảo trợ bởi Sở Công Thương thành phố Hà Nội.

Mỗi siêu thị có hơn 60 mặt hàng được xếp ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô, đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… trong đó có nhiều sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của Hà Nội. Thông qua chính quyền địa phương, mỗi hộ gia đình được phát “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng.

Siêu thị sẽ phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của gần 1.000 lao động bị giảm thu nhập hoặc mất việc làm do Covid-19, sinh viên nghèo mắc kẹt tại các khu ký túc xá, người khuyết tật, đối tượng chính sách, và các nhóm đối tượng khó khăn, yếu thế khác.

Người dân vào trong khu vực "siêu thị 0 đồng" đều sẽ phải rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ và đeo găng tay do ban tổ chức phát.
Mỗi phiếu quà tặng trị giá 400.000 đồng.

Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương, phân theo từng khu thực lương thực, phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị… để mọi người dễ dàng lựa chọn.

Mỗi lần vào siêu thị mua sắm không quá 3 người, tất cả người dân đến đây đều được phát bao tay cũng như xịt sát khuẩn, nghiêm túc đeo khẩu trang và xếp hàng giãn cách đúng theo quy định của Bộ Y tế về an toàn phòng chống dịch.
Trong tuần tới dự kiến sẽ thí điểm thêm 3 điểm siêu thị sau đó nhân rộng thành hơn 20 điểm trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Tính tới thời điểm hiện tại, trên cả nước đã có hơn 50.000 “Phiếu quà tặng’’ được phát ra, giúp đỡ hơn 50.000 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Song song, một phiên bản “Siêu thị mini 0 đồng’’ online nhanh chóng thiết lập đã hỗ trợ hơn 5.500 sinh viên tại 34 ký túc xá thuộc hơn 70 trường đại học.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm