rssheader

23/09/2021

Hà Nội: Mạnh tay xử phạt người dân ra đường không có lý do chính đáng

Thế Đại - 26/07/2021, 17:52 GMT+07 | Thời sự
Nhiều phường tiến hành kiểm tra, xử lý người dân ra đường không có lý do chính đáng theo đúng Chỉ thị 17 của TP Hà Nội. Nhiều phường tiến hành kiểm tra, xử lý người dân ra đường không có lý do chính đáng theo đúng Chỉ thị 17 của TP Hà Nội.

Trước đó vào ngày 24/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị tập trung tăng cường trên thực địa để nhắc nhở, kiểm tra, xử lý đối với người dân vi phạm Chỉ thị 17.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo: “Thực tế kiểm tra chắc chắn sẽ còn có người ra đường không phải vì mục đích thiết yếu. Quy định xử phạt đã có, các cấp cần thực hiện nghiêm".

Trong hôm nay 26/7, theo ghi nhận của PV nhiều phường trên địa bàn TP Hà Nội đã triển khai kiểm tra, xử lý người dân ra đường không có lý do chính đáng.


Tại phường Khương Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra người dân.


Nhiều người dân có đầy đủ giấy tờ, nhưng cũng có rất nhiều người dân không có giấy tờ.


Trong những ngày đầu thực hiện nhiều người dân vẫn chưa hiểu rõ, lực lượng chức năng phường đã hướng dẫn và nhắc nhở.


Tại phường Khương Mai, tính đến chiều ngày hôm nay đã có khoảng 13 trường hợp bị xử lý vi phạm.


Tại đường Quang Trung - phường Quang Trung lực lượng chức năng cũng tiến hành kiểm tra, xử lý người ra đường không có lý do chính đáng.

 

Trước đó, TP Hà Nội yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. 

 

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm