rssheader

29/10/2020

Hà Nội lắp đặt 100 thiết bị tách dầu mỡ chống tắc nghẽn hệ thống thoát nước

Đăng Chung - 14/08/2019, 08:34 GMT+07 | Thời sự
Ông Võ Tiến Hùng- Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội thông tin với báo chí. Ông Võ Tiến Hùng- Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội thông tin với báo chí.

Theo ông Võ Tiến Hùng, trước thực trang các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ sửa chữa/bảo dưỡng/rửa xe xả thẳng nước thải chứa nhiều dầu mỡ ra hệ thống thoát nước chung của Thành phố gây ra tắc nghẽn đường ống thoát nước dẫn đến úng ngập và gây ô nhiễm môi trường nước sông, hồ, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã nghiên cứu, nội địa hoá và nắp thiết bị tách dầu mỡ của châu Âu phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đề xuất lắp đặt tại các nhà hàng, bếp ăn, cơ sở kinh doanh dịch vụ nhằm loại bỏ dầu mỡ ngay tại nguồn; góp phần hạn chế tình trạng úng ngập, nâng cao hiệu quả xử lý của trạm xử lý nước thải và cải thiện chất lượng môi trường của nguồn tiếp nhận.

“Việc xả thải dầu mỡ ra ống thoát nước chung gây ách tắc dòng chảy ngay cả mùa khô. Đặc biệt, khi mưa lớn các tuyến phố bị ngập, nước rút đi thì trên đường có mỡ, đi lại trơn trượt. Mùa khô, chúng tôi kiểm tra hệ thống thoát nước thì thấy mỡ rất nhiều, đóng bánh. Mỡ không tan trong nước nên khi ra sông hồ tạo ra ô nhiễm lớn. Chúng tôi mang về trạm xử lý nước thải không xử lý được phải tách.

Vì vậy, chúng tôi chế tạo thiết bị tách dầu mỡ. Hiện đang kiểm định, được bảo hộ hàng hoá và lưu thông trên thị trường. Đến nay các đơn vị kinh doanh trên địa bàn TP đã lắp 100 thiết bị. TP cũng ban hành văn bản chỉ đạo các quận huyện sử dụng, các nhà hàng thải ra dầu mỡ phải chịu chi phí theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường và trả phí duy tu duy trì hàng tháng...",  ông Võ Tiến Hùng cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm