rssheader

25/07/2021

Hà Nội: Chính thức kết thúc cách ly y tế Bệnh viện K

Thế Đại - 14/06/2021, 13:47 GMT+07 | Thời sự
13h ngày hôm nay 14/6, Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều chính thức kết thúc thời gian cách ly y tế. 13h ngày hôm nay 14/6, Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều chính thức kết thúc thời gian cách ly y tế.

Sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 tại cơ sở Tân Triều vào ngày 7/5. Bộ Y tế đã có quyết định phong tỏa Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 5h30 ngày 7/5, cũng trong thời gian này, Giám đốc Bệnh viện K đã có quyết định phong toả cả 3 cơ sở, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị trừ trường hợp cấp cứu. 

Từ ngày 7/5, sau 11 ca ghi nhận tại khoa Gan Mật Tụy, các ca nhiễm Covid-19 sau này đều được phát hiện ở các đơn vị đã được kiểm soát cách ly, Đơn vị điều trị cách ly riêng biệt tại bệnh viện, cách xa các toà nhà khám chữa bệnh và các đơn vị cách ly ngoài bệnh viện; có 3 cán bộ y tế là 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 học viên nhiễm Covid-19 được phát hiện sau ngày 7/5 (đã xét nghiệm âm tính 2 lần sau ngày 7/5). Còn hơn 700 cán bộ y tế cách ly tại bệnh viện và hơn 1.000 cán bộ y tế tự cách ly tại gia đình đều không nhiễm Covid-19.

12h hôm nay 14/6, Bệnh Viện K, cơ sở Tân Triều vẫn trong trạng thái cách ly.
Ngay sau khi có Quyết định cách lỵ, thực hiện sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện K đã kích hoạt toàn bộ các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất.
Đến thời điểm 13h ngày 14/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã giải phóng hoàn toàn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra khỏi các toà nhà khám chữa bệnh của Bệnh viện.
Gần 1.000 chuyến xe yêu thương đã được bệnh viện bố trí, sắp xếp di chuyển người bệnh và người nhà hoàn tất cách ly y tế và xét nghiệm âm tính theo quy định bàn giao về các tỉnh: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Bắc Cạn, Phú Thọ, Lạng Sơn, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. Người bệnh và người nhà người bệnh tiếp tục được theo dõi, hiện tại có tình trạng sức khoẻ bình thường.
Ngày 14/6, Bộ Y tế ra quyết định kết thúc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ thứ Hai ngày 14/6 để bệnh viện khôi phục lại hoạt động khám chữa bệnh theo kế hoạch.
Hiện tại, chất lượng vệ sinh môi trường bệnh viện đã đảm bảo cho công tác hoạt động trở lại của Bệnh viện sau khi gỡ phong tỏa.
Tuy nhiên, trước khi Bệnh viện hoạt động trở lại vào ngày 16/6, toàn bộ các khoa phòng sẽ được vệ sinh thêm một lần nữa theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn tối đa giúp người bệnh an tâm điều trị, khám chữa bệnh tại Bệnh viện.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm