rssheader

17/04/2021

Giáo hội Phật giáo Việt Nam họp về vụ việc chùa Ba Vàng

26/03/2019, 15:58 GMT+07 | Thời sự
Giáo hội Phật giáo Việt Nam họp về vụ việc chùa Ba Vàng

Chiều nay (26/3), Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ có cuộc họp kín tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) về vụ việc chùa Ba Vàng.

Dự kiến, sau cuộc họp kín, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ có cuộc gặp gỡ báo chí để thông tin về sự việc chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, Quảng Ninh) thực hiện các hoạt động “thỉnh vong báo oán”, cúng “oan gia trái chủ” được cho là thu về hàng trăm tỷ đồng gây chấn động dư luận thời gian qua.

giao hoi phat giao viet nam hop ve vu viec chua ba vang hinh 1

Đông đảo phóng viên có mặt tại chùa Quán Sứ đưa tin về cuộc gặp gỡ báo chí của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại (khoảng 15h00), tại phòng họp chùa Quán Sứ đã có rất đông phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí có mặt để đợi đưa tin về sự việc này.

 

Trước đó, UBND thành phố Uông Bí và Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh sáng cùng ngày 26/3 đã tổ chức thông tin chức thức về vụ việc tại chùa Ba Vàng.

Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí Nguyễn Mạnh Hà khẳng định, “thỉnh vong báo oán”, cúng “oan gia trái chủ” là hoạt động không nằm trong danh mục đăng ký hoạt động của tôn giáo với cơ quan có thẩm quyền vì vậy thành phố Uông Bí đã yêu cầu chùa Ba Vàng dừng 2 hoạt động này.

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh phải chịu trách nhiệm với mọi hoạt động diễn ra trong khuôn viên chùa Ba Vàng.

Theo VOV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm