rssheader

23/01/2021

Giải thưởng Chất lượng Quốc tế - Châu Á Thái Bình Dương 2018 được trao cho các doanh nghiệp lớn

Ngọc Trang - 23/06/2019, 19:16 GMT+07 | Thời sự
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải thưởng Chất lượng Quốc tế - Châu Á Thái Bình Dương 2018 cho 2 đơn vị. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải thưởng Chất lượng Quốc tế - Châu Á Thái Bình Dương 2018 cho 2 đơn vị.

Lễ trao Giải có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, ông Phan Xuân Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội; các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố và đông đảo doanh nghiệp đạt giải lần này.

Hình thành và phát triển cùng với Phong trào Năng suất – Chất lượng của Việt Nam, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) đã góp phần nâng cao năng lực vật chất, kỹ thuật của các doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình tăng cường sự hội nhập kinh tế của đất nước với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Sự tham gia GTCLQG hàng năm đã và đang tạo ra những cơ hội cho các doanh nghiệp (DN) học hỏi, cải tiến và nâng cao chất lượng quản lý của mình thông qua việc áp dụng các thực hành sản xuất, kinh doanh tốt nhất.

 Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT Quốc hội Phan Xuân Dũng và Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường trao giải Vàng Giải thưởng chất lượng quốc gia cho các đơn vị

Với kết quả đã đạt được, hoạt động GTCLQG ngày càng khẳng định được vai trò và vị trí trong Phong trào Năng suất – Chất lượng ở nước ta, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trong bước đường hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

Nhấn mạnh những kết quả đạt được của GTCLQG trong suốt hơn 20 năm qua đã góp phần nâng cao vị thế, chất lượng sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ, Chủ tịch Hội đồng GTCLQG năm 2018 - mong muốn, GTCLQG tiếp tục có nhiều đổi mới để ngày càng thu hút các doanh nghiệp tiếp cận giải thưởng, từ đó cải tiến toàn diện các hoạt động và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho 22 doanh nghiệp và tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho 53 doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng và ông Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam trao giải thưởng cho các đơn vị 

Trong 53 doanh nghiệp nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, có 20 doanh nghiệp sản xuất lớn; 21 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa; 1 doanh nghiệp dịch vụ lớn; 11 doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và vừa.

Đáng chú ý, 2 doanh nghiệp vinh dự đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế - Châu Á Thái Bình Dương năm 2018 là Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank).

GTCLQG là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, DN đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hoá, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước.

Việc tham dự GTCLQG giúp DN có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm… Đây cũng là cơ hội tốt để các DN đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm