rssheader

20/09/2021

Gần 270 HS trường miền núi Ba Tơ nghỉ học vô thời hạn do nguy cơ sạt lở

Hà Nguyên - 11/11/2020, 14:16 GMT+07 | Thời sự
Nhiều thôn của xã Ba Gia bị cô lập, chia cắt do mưa lớn gây sạt lở núi Nhiều thôn của xã Ba Gia bị cô lập, chia cắt do mưa lớn gây sạt lở núi

Ông Huỳnh Giang Nam – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Tơ xác nhận, ngày 10/11, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo cho Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS Ba Giang cho 269 HS của 9 lớp học ở điểm trường chính nghỉ học trở lại để đảm bảo an toàn.

“HS ở điểm trường này vừa nghỉ học gần một tuần do mưa lớn kéo dài nhiều ngày, khu vực này có nguy cơ sạt lở núi gây nguy hiểm cho HS. HS vừa đi học trở lại vào ngày thứ Hai, (9/11) thì phải tiếp tục nghỉ học. HS sẽ phải nghỉ học cho đến khi thời tiết tốt trở lại” – ông Nam thông tin. Đợt này, chỉ có HS ở điểm trường chính phải nghỉ học. HS ở điểm Gò Khôn, HS vẫn đi học bình thường.

Trước đó, ngày 4/11, khi phát hiện ngọn núi Voang Mo Ơn xuất hiện nhiều vết nứt lớn và có khả năng tiếp tục lan rộng, UBND xã Ba Giang đã khẩn trương di dời hơn 75 hộ dân đến nơi an toàn. Ngoài ra, trụ sở làm việc của UBND xã cũng được di chuyển tạm sang địa điểm khác, mượn nhà dân để làm việc. Điểm sạt lở này đã kéo dài đến khu vực điểm trường mầm non Ba Giang tại thôn Nước Lô. Trong thời gian này, toàn bộ HS của xã Ba Gia phải nghỉ học để đảm bảo an toàn. Cho đến nay, HS mầm non ở Ba Gia vẫn chưa thể đi học trở lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm