rssheader

01/10/2020

Đồng Tháp giữ vững ngôi Á quân PCI năm 2019

05/05/2020, 18:16 GMT+07 | Thời sự
Đồng Tháp giữ vững ngôi Á quân PCI năm 2019

Sáng 5/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam phối hợp tổ chức lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019.

Dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2019 là Quảng Ninh (73,40 điểm). Tỉnh Đồng Tháp tiếp tục giữ vững ngôi vị á quân cả nước với 72,10 điểm. So với PCI năm 2018, Đồng Tháp tăng 1,91 điểm. Với kết quả này, Đồng Tháp tiếp tục nối dài kỷ lục là tỉnh duy nhất 12 năm liên tiếp nằm trong nhóm năm tỉnh, thành phố đứng đầu PCI cả nước.

Ngay sau khi Báo cáo PCI năm 2019 vừa công bố, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Văn Dương cho biết: "Mới đây chính quyền Đồng Tháp rất phấn khởi khi được người dân đánh giá cao qua Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2019 xếp thứ hai cả nước. Hôm nay, với kết quả PCI 2019 vừa công bố, tỉnh giữ vững ngôi vị á quân và tiếp tục nằm trong nhóm được đánh giá có chất lượng điều hành rất tốt. 

Đó chính là sự khích lệ lớn cho cả bộ máy chính quyền tỉnh Đồng Tháp về sự kiên trì vượt qua những rào cản, tiếp tục có những thay đổi trong lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, thay đổi nhận thức về vai trò quan trọng của doanh nghiệp đối với sự tăng trưởng của địa phương".

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp thăm doanh nghiệp trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương khẳng định: “PCI đã có những tác động tích cực vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tỉnh đã xác định các giải pháp cụ thể để cải thiện chỉ số PCI. 

Ngay sau lễ công cố, chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu, mổ xẻ, nhìn nhận các mặt yếu để tập trung khắc phục, nắm bắt những gợi ý về cách thức điều hành kinh tế, cải thiện môi trường kinh doanh từ kết quả điều tra vừa mang đến. Đề ra những phương án mới để tiếp tục nỗ lực trên chặng đường dài nhằm thúc đẩy đầu tư, tạo thêm nhiều việc làm, phát triển kinh tế - xã hội”.

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quy trình tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thành lập và hoạt động doanh nghiệp theo mô hình “Bốn tại chỗ trong một ngày làm việc”; tiếp tục tạo lập nhiều kênh giao tiếp với cộng đồng doanh nghiệp như điện thoại, email, mạng xã hội zalo, facebook; mô hình Cà phê doanh nhân - doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tỉnh đã triển khai thực hiện các mô hình như: Hẹn giờ thực hiện các thủ tục hành chính tại nhà, trả kết quả tận nhà qua Bưu điện; thực hiện các dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa kết hợp các bưu điện văn hóa cấp xã. Thời gian xử lý trung bình đối với hồ sơ đăng ký thành lập mới doanh nghiệp là 1,27 ngày và thay đổi là 1,22 ngày, 100% hồ sơ đều giải quyết đúng hạn.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm