rssheader

17/09/2021

Đồng Tháp bắt buộc người dân về từ vùng dịch phải khai báo y tế

Trường Tiến - 18/02/2021, 15:16 GMT+07 | Thời sự
Đồng Tháp bắt buộc người dân về từ vùng dịch phải khai báo y tế

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa tối đa nguy cơ xâm nhập và lây nhiễm dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp yêu cầu người dân về từ các tỉnh, thành phố đang có ổ dịch theo thông báo của Bộ Y tế phải thực hiện khai báo y tế, liên hệ và thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, cách ly và xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế.

Riêng người dân về từ các tỉnh, thành phố khác thì thực hiện khai báo y tế để phục vụ công tác giám sát khi cần thiết.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, từ ngày 09/2, ngành y tế đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương kích hoạt hệ thống truy vết khẩn cấp, quyết liệt.

Kết quả phát hiện và đưa đi cách ly y tế tập trung đối với 28 trường hợp F1, đồng thời khẩn trương truy vết được 291 trường hợp F2 và 267 trường hợp F3, thực hiện cách ly y tế tại nhà và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe. Kết quả xét nghiệm của tất cả trường hợp F1 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, trong đó có 01 trường hợp cho kết quả âm tính lần 2.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang được kiểm soát chặt chẽ, chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm