rssheader

12/04/2021

Đồng chí Tòng Thị Phóng dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ - Yên Bái

Bá Hải - 05/09/2019, 09:26 GMT+07 | Thời sự
Đồng chí Tòng Thị Phóng gióng hồi trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ. Đồng chí Tòng Thị Phóng gióng hồi trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tòng Thị Phóng bày tỏ sự xúc động khi được dự lễ khai giảng năm học mới tại một ngôi trường huyện miền núi Lục Yên;

Đồng chí Tòng Thị Phóng đánh giá, Yên Bái đang là tỉnh đi đầu trong các tỉnh miền núi trong thực hiện mọi mặt phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó, cơ cấu kinh tế được chuyển dịch đúng hướng, nhiều chỉ tiêu kế hoạch Đảng bộ tỉnh về đích trước một năm trước kỳ Đại hội Đảng bộ tới.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cũng đã rất vui mừng khi huyện Lục Yên là nơi đào tạo cán bộ cho địa phương, Trung ương và hôm nay kinh tế - xã hội của huyện đang rất có nhiều đồi mới. Là tỉnh miền núi còn khó khăn nhưng đã có rất nhiều đổi mới, sáng tạo để giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng và chăm lo phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực GD&ĐT.

Với Trường THPT Hoàng Văn Thụ, Phó Chủ tịch quốc hội đánh giá cao là ngôi trường có bề dày truyền thống, đã đào tạo cán bộ cho địa phương, cho vùng miền núi khó khăn. Nhiều học sinh của trường, của địa phương đã trở thành các cán bộ, nhà khoa học, doanh nghiệp; Như vậy sự nghiệp giáo dục của huyện Lục Yên đã có thành quả.

Đồng chí đề nghị huyện cần tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp phát triển giáo dục, từ thể chất, tinh thần, điều kiện để học sinh các dân tộc trong vùng phát triển, học tập thành tài.

Trong thời gian tới, đồng chí Tòng Thị Phóng mong rằng nhà trường tiếp tục hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học mới; tiếp tục không ngừng học tập nâng cao trình độ để vươn lên, tích cực sáng tạo để giáo dục học sinh con em các dân tộc trở thành những công dân tốt.

Với học sinh đồng bào các dân tộc huyện Lục Yên, đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị phải nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong học tập.

Với ngành Giáo dục Yên Bái, đồng chí Phó chủ tịch quốc hội đề nghị phải tích cực, sáng tạo tập trung triển khai 5 giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi 9 nhiệm vụ theo Chỉ thị năm học của Bộ GD&ĐT.

Nhân dịp này, đồng chí Tòng Thị Phóng đã tặng cho nhà trường 1 bộ tăng âm loa đài, thiết bị âm thanh hội trường để có thêm điều kiện giảng dạy, học tập; Công ty điện lực Quảng Ninh tặng nhà trường 1 chiếc tivi; Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng 3.000 đôi dép và 500 chiếc giường tầng cho học sinh các trường PTDTNT, PTDTBT.

 Đồng chí Tòng Thị Phóng phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Hoàng Văn Thụ.
 Đồng chí Tòng Thị Phóng tặng quà cho Trường THPT Hoàng Văn Thụ. 
Bà Phạm Thị Thanh Trà tặng quà cho nhà trường.
Ông Hoàng Hữu Độ - Bí thư huyện Lục Yên tiếp nhận quà của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
 Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng tập thể sư phạm Trường THPT Hoàng Văn Thụ. 

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, nhà giáo Phạm Văn Thư - Hiệu trưởng đã khẳng định vị trí dẫn đầu về chất lượng giáo dục toàn diện của Trường THPT Hoàng Văn Thụ. Đồng thời, nhiệt liệt biểu dương toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh đã nỗ lực phấn đấu, hăng hái làm việc và học tập, nhiệt tình đóng góp trí tuệ và sức lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Năm học 2019 - 2020 tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy Yên Bái, Kế hoạch của UBND tỉnh và Chương trình hành động của Huyện ủy Lục Yên thực hiện Nghị quyết số 29 của BCHTƯ Đảng (Khóa XI) “Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT”; là năm học chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm