TPHCM: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng trường Tiểu học Lê Văn Tám

GD&TĐ - Sáng 5/9, hòa chung với không khí hân hoan chào mừng năm học mới trên cả nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới dự khai giảng, chúc mừng thầy, cô và trò học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám, Quận 7, TPHCM.
TPHCM: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng trường Tiểu học Lê Văn Tám

Phó Thủ tướng đã đi thăm, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, các bậc phụ huynh và tham gia vào nghi thức đón học sinh của 7 lớp 1, những thành viên mới nhất của trương tiểu học Lê Văn Tám.

Với trên 1.400 học sinh, lễ khai giảng tại trường tiểu học Lê Văn Tám năm nay hết sức gọn nhẹ, có những tiết mục văn nghệ và phần “hội” hấp dẫn. Mong muốn của nhà trường và các bậc phụ huynh để ngày khai giảng thực sự là ngày hội của các em học sinh.

Nhiều cha mẹ học sinh bày tỏ sự đồng tình trước những thay đổi tưởng chừng nhỏ nhưng thể hiện tinh thần “vì học sinh thân yêu”.

Trung tâm của sân trường là vị trí của các em học sinh lớp 1, tiếp đến là các anh chị lớp lớn hơn. Các đại biểu cùng cha mẹ học sinh ngồi ở phía cuối sân trường. Các nghi lễ tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu… đã được tiết giảm.

Cùng với các trường học trong cả nước, lễ khai giảng ở trường tiểu học Lê Văn Tám bắt đầu với lễ chào cờ trang nghiêm, toàn thể học sinh, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, đại biểu đã cùng hát Quốc ca, tiếp đó lãnh đạo Nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước…

Một số hình ảnh của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, Quận 7, TPHCM.

TPHCM: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng trường Tiểu học Lê Văn Tám ảnh 1
 
TPHCM: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng trường Tiểu học Lê Văn Tám ảnh 2
 
TPHCM: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng trường Tiểu học Lê Văn Tám ảnh 3
 
TPHCM: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng trường Tiểu học Lê Văn Tám ảnh 4
 
TPHCM: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng trường Tiểu học Lê Văn Tám ảnh 5
 
TPHCM: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng trường Tiểu học Lê Văn Tám ảnh 6
 
TPHCM: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng trường Tiểu học Lê Văn Tám ảnh 7
 
TPHCM: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng trường Tiểu học Lê Văn Tám ảnh 8
 
TPHCM: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng trường Tiểu học Lê Văn Tám ảnh 9
 
TPHCM: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng trường Tiểu học Lê Văn Tám ảnh 10
Phó Thủ tướng tặng trường Tiểu học Lê Văn Tám một số bộ sách

Phần lễ khai giảng của trường Tiểu học Lê Văn Tám cũng khá đơn giản, gọn nhẹ với việc đại diện lãnh đạo Quận ủy Quận 7 đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng ba tiết mục ca, múa hát của học sinh nhà trường. 

Ngay sau lễ khai giảng chính thức bắt đầu tại trường, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã lui về phía sau đứng cùng phụ huynh, dự lễ khai giảng.  

Phó thủ tướng cho biết hôm nay ông ghé thăm trường để mong cùng chung vui niềm vui khai giảng với các em học sinh. Vì thế, ông đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của nhà trường khi mọi thứ đều thật sự là vì học sinh thân yêu.

TPHCM: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng trường Tiểu học Lê Văn Tám ảnh 11
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lặng lẽ ra khu vực phía sau cùng phụ huynh đứng xem phần lễ

“Sâu khấu chính là của các em học sinh, nhà trường thật sự mong muốn điều đó từ cách bố trí hàng ghế đại biểu cuối sân trường, cho đến tố chức phần hội  rất nhẹ nhàng, tươi vui. Những điều đó thể hiện tinh thần vì học sinh thân yêu của nhà trường”- Phó Thủ tướng chia sẻ.