rssheader

26/09/2021

Điểm bán hàng lưu động đầu tiên phục vụ người dân Hà Nội đi chợ mùa giãn cách

Quang Phong - 05/08/2021, 20:17 GMT+07 | Thời sự
Điểm bán hàng lưu động đầu tiên tại Hà Nội phục vụ người dân trong thời gian giãn cách. Điểm bán hàng lưu động đầu tiên tại Hà Nội phục vụ người dân trong thời gian giãn cách.

Đây là 1 trong số 14 điểm bán hàng lưu động trên địa bàn quận Ba Đình.  

Trước đó (ngày 4/8), nhằm hỗ trợ, giảm bớt khó khăn trong việc đi lại mua sắm các sản phẩm thiết yếu của người dân giữa bối cảnh Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, UBND quận Ba Đình đã ban hành kế tổ chức bán hàng tại 14 phường để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân đảm bảo đầy đủ, kịp thời và an toàn.


Người dân mua thực phẩm sử dụng phiếu đi chợ do UBND phường Phúc Xá phát hành, đi chợ đúng ngày ghi trên phiếu và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.


Điểm bán hàng lưu động sẽ ưu tiên phục vụ người dân vào 2 khung giờ chính trong ngày: Sáng từ 6h30 đến 8h30; chiều từ 16h30 đến 18h30. Người dân đi chợ đúng ngày ghi trên phiếu.

Trước khi vào điểm bán hàng lưu động, người dân phải ghi những mặt hàng cần mua vào phiếu.


Các mặt hàng đều được ghi rõ ràng trên bảng.

Hàng hóa được cung cấp tại điểm bán hàng lưu động có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, vận chuyển, bảo quản và kinh doanh theo quy định, gồm các loại thực phẩm tươi sống: Rau, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, trứng gia cầm, giá đỗ, đậu phụ…


Nhằm đảm bảo giãn cách, người dân vào và ra có lối đi riêng, mỗi người đứng cách nhau 2m.


Quầy hàng có vách ngăn đảm bảo giữ khoảng cách giữa người mua và nhân viên bán hàng.

 
Người dân tới mua hàng phải mang theo phiếu đi chợ hàng ngày do chính quyền phường cấp. Điểm bán hàng lưu động sẽ hoạt động hàng ngày, theo 2 ca sáng và chiều.

Giá bán tại quầy lưu động không tăng so với giá trong siêu thị. Trước đó, chuỗi siêu thị này đã tổ chức các điểm bán lưu động ở TP.HCM, hiện vẫn duy trì 20 điểm bán, với khoảng 50 tấn hàng thiết yếu cung cấp cho người dân thành phố. Ước tính, mỗi điểm bán hàng lưu động sẽ phục vụ trung bình 200-300 lượt mua sắm.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm