rssheader

30/10/2020

Đẩy mạnh hợp tác giáo dục Hà Nội và New Zealand

Vân Anh - 29/10/2019, 19:39 GMT+07 | Thời sự
Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở GD&ĐT Hà Nội và Cơ quan Giáo dục New Zealand. Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở GD&ĐT Hà Nội và Cơ quan Giáo dục New Zealand.

Tại lễ kí kết, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: Hà Nội đã thực hiện nhiều cải cách trong lĩnh vực GD-ĐT và coi đây là khâu đột phá trong chiến lược phát triển.

Tuy nhiên, thành phố vẫn còn thiếu giáo viên và các chương trình dạy học tiếng Anh để đáp ứng mục tiêu đổi mới. Vì vậy, thành phố mong muốn New Zealand tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Đánh giá cao chất lượng của các chương trình giáo dục New Zealand, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kỳ vọng lễ ký kết sẽ đánh dấu mốc mới, mở ra nhiều cơ hội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa New Zealand và Hà Nội.

Đồng thời, bày tỏ mong muốn sẽ còn nhiều chương trình hợp tác cụ thể, thiết thực hơn nữa được triển khai để Hà Nội tăng cường học hỏi kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực quản lý giáo dục, trong đó, có trao đổi cán bộ TP Hà Nội nhằm nâng cao năng lực quản lý giáo dục của Thủ đô.

Ông Grant Robertson- Bộ trưởng Tài chính New Zealand nhấn mạnh: Những vấn đề như cải cách chương trình học, tăng cường năng lực quản trị giáo dục… đều là những thế mạnh và mối quan tâm của New Zealand.

Với nền tảng biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ không dừng lại ở các chương trình hợp tác mà sẽ tiến tới những dự án giáo dục cụ thể, góp phần cải cách hệ thống đào tạo của Hà Nội theo hướng hiện đại và thực tiễn, làm nền tảng cho những hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác giữa Việt Nam và New Zealand.

Hai bên nhất trí sẽ hợp tác bồi dưỡng nhân tài và đào tạo học sinh TP Hà Nội thông qua Học bổng của New Zealand dành cho học sinh phổ thông tại TP Hà Nội, các chương trình học bổng khác của các trường New Zealand, cũng như các cuộc thi khuyến khích phát triển kỹ năng, kiến thức của học sinh thành phố Hà Nội.

Hai bên cũng khẳng định sẽ tăng cường hợp tác nâng cao kỹ năng, năng lực nghiệp vụ của giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục Hà Nội, xúc tiến, đẩy mạnh giao lưu, kết nối giữa các trường học Hà Nội và các trường New Zealand.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm