rssheader

27/09/2021

Đà Nẵng chưa có chủ trương về thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội

Hoàng Vinh - 11/05/2021, 10:47 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, trong thời gian qua, thành phố chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố là phù hợp với tình hình thực tế, kết quả cho thấy mang lại hiệu quả cao.

Yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục chủ động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch như đã chỉ đạo, kết luận của lãnh đạo thành phở trong thời gian qua. Chưa có chủ trương về thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường quản lý các khu cách ly tập trung một cách chặt chẽ, hợp lý, tuyệt đối không để trốn cách ly, lây chéo trong các khu cách ly.

Chủ động, phối hợp với cơ quan y tế và các đơn vị liên quan nhận định và quyết định việc tổ chức xét nghiệm, sàng lọc cho các đối tượng liên quan và các đối tượng có nguy cơ cao, nhất là phân loại đối tượng, xét nghiệm lân 2, lần 3 đối với các Fl; với phương châm xét nghiệm phải đi trước, mở rộng sáng lọc hợp lý để phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19, không chờ công bố lịch trình, dịch tễ của các ca mắc mới.

Bên cạnh đó, làm tốt, chặt chẽ công tác kết thúc, bàn giao người đã hoàn thành cách ly về địa phương theo đúng quy trình, quy định của Bộ Y tế. Lưu ý, người hoàn thành cách ly phải có Bản cam kết phòng, chống dịch sau khi hoàn thành cách ly theo quy định.

Tiếp tục chỉ đạo khai thác, điều tra thông tin dịch tễ, lộ trình đi lại, tiếp xúc của các đối tượng nghi mặc COVID-19 để kịp thời tiếp tục truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm các đối tượng liên quan.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Y tế chỉ đạo cơ quan liên quan khẩn trương có văn bản gửi hỏa tốc đến các địa phương trong cả nước có người sắp kết thúc cách ly tập trung tại Đà Nẵng về nơi cư trú để phối hợp quản lý theo quy định...

Giao Sở GD&ĐT chủ động thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021 phù hợp với tình hình thực tế của dịch bệnh và quy định của Bộ GD&ĐT,

Ngoài ra, giao Sở Tài chính khẩn trương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương đề xuất thành phố hỗ trợ chi phí phải trả cách ly (tiền ăn,...) của đối tượng không phải hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khó khăn đang cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly, báo cáo Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND xem xét quyết định…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm