rssheader

14/06/2021

Đà Nẵng cách ly khách sạn nơi nhân viên mắc COVID-19 làm việc

Hoàng Vinh - 04/05/2021, 07:36 GMT+07 | Thời sự
Khách sạn nơi bệnh nhân mắc COVID-19 làm việc. Khách sạn nơi bệnh nhân mắc COVID-19 làm việc.

Theo đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng có quyết định cách ly tại cơ sở lưu trú đối với khách sạn Phú An (số 48 đường 2/9, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Tổ chức cách ly tại chỗ 11 người làm việc tại khách sạn Phú An là các F1 của ca dương tính virus SARS CoV-2 sẽ được áp dụng biện pháp cách ly y tế là 14 ngày từ 16 giờ ngày 3/5 và có thể gia hạn thêm.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú có trách nhiệm tạo điều kiện động viên chia sẻ, giúp đỡ người được cách ly để họ yên tâm thực hiện hết thời gian cách ly theo quy định; phối hợp với chính quyền các cấp giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế và phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực cách ly.

Đảm bảo người tại cơ sở lưu trú không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Bên cạnh đó, tuân thủ các nội quy, yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền quy định…

Trước đó, như báo GD&TĐ đưa tin khoảng 20 giờ tối 2/5, bệnh nhân N . T . N. (SN 1993, trú TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) có biểu hiện ho, sốt, vào Bệnh viện Hoàn Mỹ, Đà Nẵng điều trị. Ngày 3/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi, Đà Nẵng.

Bệnh nhân là nhân viên bán vé khu vực Spa tại Khách sạn Phú An, đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm