rssheader

26/11/2020

Công ty Nước sạch Sông Đà: “Chúng tôi là nạn nhân lớn nhất“

Hoàng Nam - 17/10/2019, 17:32 GMT+07 | Thời sự
Công ty Nước sạch Sông Đà: “Chúng tôi là nạn nhân lớn nhất“

15h30" chiều nay, UBND tỉnh Hoà Bình đã tổ chức họp báo cung cấp thông về việc nguồn nước cung cấp cho Hà Nội bị ô nhiễm. Hàng trăm phóng viên đã có mặt tham dự. Bắt đầu buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Toàn - Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Hoà Bình cho biết: "Từ sáng 9/10, Công ty CPĐT nước sạch Sông Đà phát hiện nguồn nước cung cấp cho nhà máy bị ô nhiễm, cụ thể có váng dầu, mùi hôi. Nguyên nhân xác định do dầu thải chảy xuống nước, gây ô nhiễm nghiêm trọng cho nguồn nước cung cấp cho Hà Nội. Đây là vụ việc nghiêm trọng và được dư luận quan tâm"

Tại cuộc họp báo, đại diện Công ty CPĐT nước sạch Sông Đà khẳng định nguồn nước hiện nay đủ tiêu chuẩn để sử dụng. "Chiều qua, chúng tôi được UBND TP.Hà Nội cung cấp kết quả xét nghiệm nước. Chất lượng nước hiện đã đủ", đại diện Công ty nước sạch Sông Đà cho biết.

Vị đại diện này cũng cho biết TP.Hà Nội chỉ đạo cấp nước lại cho nhân dân, nhưng phía Công ty khuyến cáo nước chưa dùng để ăn uống. Về trách nhiệm tổ công nhân trực ngày hôm đó, Công ty Sông Đà cho biết thời gian tới sẽ họp kiểm điểm.

Liên quan đến câu hỏi trách nhiệm về những thiệt hại của người dân Hà Nội, vị đại diện này không trả lời và chỉ khẳng định: "Về thiệt hại, chúng tôi là nạn nhân lớn nhất. Mong thời gian tới CA Hoà Bình sẽ tìm ra thủ phạm".

Cùng với đó, đại diện Công an tỉnh Hoà Bình cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp để tìm ra thủ phạm đổ dầu thải.

Tuy nhiên, cách trả lời của vị đại diện Công ty CPĐT nước sạch Sông Đà là không thỏa đáng. Họ mới chỉ thấy mình là nạn nhân lớn nhất của sự cố dầu thải nhiễm vào đầu nguồn cấp nước, trong lúc hàng vạn hộ dân của các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai phải chịu thiệt hại suốt những ngày qua vì không có nước ăn, do không được cảnh báo nên đã sử dụng phải nước ô nhiễm... Là nhà cung cấp nước sinh hoạt dân sinh, nhưng Công ty CPĐT nước sạch Sông Đà chỉ thấy quyền lợi của mình mà quên trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của khách hàng thì liệu người dân có yên tâm được sự an toàn của nguồn cấp nước này? 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm