rssheader

31/10/2020

Cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm thiếu nữ Việt mất tích ở Anh

13/08/2019, 07:42 GMT+07 | Thời sự
Cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm thiếu nữ Việt mất tích ở Anh

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, sau khi xảy ra sự việc thiếu nữ đi tour du lịch mất tích tại Anh, Sở đã khẩn trương làm việc với công ty du lịch tổ chức tour và cử người liên hệ với gia đình nữ du khách để thu thập thêm thông tin chính xác, giải tỏa các vướng mắc, nghi vấn trong vụ mất tích của du khách.

“Khi sự việc xảy ra, công ty du lịch tổ chức tour có du khách mất tích đã làm đúng quy trình là báo cho cảnh sát địa phương, báo cho Lãnh sự quán Việt Nam tại Anh và giữ hộ chiếu của du khách, nộp cho nhà chức trách địa phương. Hiện nay, tại nước Anh, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thiếu nữ mất tích. Còn tại Việt Nam, Sở cũng đang liên hệ với gia đình thiếu nữ mất tích và làm việc với công ty du lịch tổ chức tour để tìm hướng giải quyết tốt nhất”, vị đại diện này nói.

Ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, Giám đốc Công ty du lịch Travel Plus (trụ sở tại TP Hồ Chí Minh) cũng cho biết, ông vừa có buổi làm việc với đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và báo cáo toàn bộ vụ việc cho cơ quan quản lý để cơ quan quản lý nắm thông tin. Công ty hy vọng các cơ quan chức năng sớm tìm ra nữ du khách bị mất tích tại Anh để gia đình yên tâm. 

Liên quan đến thông tin một công dân Việt Nam mất tích ở Anh Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng cho biết, ngày 8/8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, Giám đốc đồng thời là hướng dẫn viên du lịch Công ty Travel Plus, đã đến Đại sứ quán Việt Nam trình báo về việc một du khách trong đoàn là Lê Thị Diệu Linh (sinh năm 2003) mất tích khi đang đi tham quan, mua sắm tại thành phố York (Anh) vào ngày 6/8.

Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng có chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm công dân được cho là mất tích nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Theo Baotintuc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm