rssheader

22/09/2021

Chỉ xe “luồng xanh” được ưu tiên qua chốt kiểm dịch vào Hà Nội

Đăng Chung - 24/07/2021, 12:05 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng chức năng tuyên truyền cho lái xe về phòng dịch Covid-19. Lực lượng chức năng tuyên truyền cho lái xe về phòng dịch Covid-19.

Ngày 24/7, ngày đầu tiên Chỉ thị số 17/CT-UBND thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7 trên phạm vi toàn thành phố, tại 22 chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, các lực lượng yêu cầu mọi phương tiện quay đầu, không vào Hà Nội.

Ngay sau khi UBND TP Hà Nội ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hộ vào tối 23/7, Công an TP. Hà Nội chỉ đạo các công an các quận, huyện, các phòng chức năng của thành phố cấm tất cả người, phương tiện vào thành phố, trừ các xe đi "luồng xanh" (phục vụ phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia và thực hiện công tác vận tải hàng hoá thiết yếu).

Phân luồng cho lái xe di chuyển qua chốt kiểm soát dịch.

Ghi nhận tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, lực lượng chức năng lập barie, chăng dây ngang cao tốc, chỉ để hở 1 làn xe cho các phương tiện đủ điều kiện đi "luồng xanh" qua sau khi đã kiểm tra.

Có mặt tại chốt kiểm dịch trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ,  Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT và lãnh đạo Công an thành phố đã ghi nhận, hàng loạt các phương tiện được yêu cầu quay đầu khiến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có hiện tượng ùn ứ  chiều vào Hà Nội.

Từ thực tế trên, Phòng CSGT đã yêu cầu tiếp tục nghiên cứu thực hiện theo cải tiến chia thành 3 lớp trước trạm thu phi cho những  xe phải quay đầu ngay không qua trạm, sau trạm, xe nào phải kiểm tra thì theo hướng dẫn của lực lượng chức năng, xe siêu trrường và siêu trọng ở lớp thứ 3 nếu trong diện “luồng xanh” sẽ được hướng dẫn tiếp tục di chuyển qua chốt.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên chốt kiểm soát dịch tại Pháp Vân - Cầu Giẽ. 

Đại tá Dương Đức Hải biết, kịp thời chỉ đạo, với các phương tiện không có điểm đến tại Hà Nội, lái xe đang lưu thông trên đường về Hà Nội, khuyến cáo tài xế chủ động chọn lộ trình tránh đi qua Hà Nội.

Đại tá Hải cho biết thêm, bởi chắc chắn những phương tiện này sẽ không được qua các chốt kiểm dịch, vừa gây ùn tắc giao thông vừa mất thời gian, công sức, chi phí. Riêng các xe có thẻ nhận diện đi qua "luồng xanh" sẽ thực hiện đi lại thuận lợi trên mọi địa bàn không riêng Hà Nội mà trên toàn quốc.

Phòng CSGT kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng được lưu thông theo quy định Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Đồng thời, đề nghị nộp hồ sơ theo địa chỉ của Sở GTVT hoặc về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để được cấp giấy nhận diện phương tiện để ưu tiên đi trên “luồng xanh”. Tạo điều kiện cho lực lượng chức năng hoàn thành nhiệm vụ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm