rssheader

27/09/2021

Cần Thơ thông báo đăng ký tiêm ngừa vắc xin Covid-19 toàn dân từ ngày 3/8

03/08/2021, 16:33 GMT+07 | Thời sự
ảnh minh hoạ. ảnh minh hoạ.

Theo đó, kể từ ngày 3/8, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 gửi đăng ký trực tiếp tại nơi cư trú

Các đối tượng đăng ký là người trên 18 tuổi thuộc các nhóm: Người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi; Các đối tượng thuộc Nghị quyết số 21/NQ-CP chưa được tiêm trong các đợt trước và đối tượng đủ thời gian quy định tiêm mũi  2.

Các đối tượng sinh sống trong vùng dịch; Người lao động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp; Các Công ty dược phẩm, phòng khám ngoài công lập và các nhà thuốc trên địa bàn.

Mẫu đăng ký, sàng lọc trước khi tiêm ngừa được gửi đến từng hộ dân.

Riêng những cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ gia đình cá nhân đăng ký trước ngày 3/8 tại Sở Y tế sẽ được tổng hợp chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phân bổ tiêm trong đợt gần nhất.

Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố theo dõi, thống kê, tổng hợp danh sách tiêm từ các quận, huyện; tiếp nhận đăng ký của các cơ quan, ban ngành trên địa bàn thành phố chưa thực hiện đăng ký ở quận Ninh Kiều và tiếp nhận một số đối tượng theo phân bố của Sở Y tế.

Cùng ngày 3/8, UBND TP Cần Thơ có văn bản đề nghị Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Quân Y 121, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ phối hợp và hỗ trợ cho thành phố trong việc tiếp nhận, điều trị các trường hợp bệnh nặng, cấp cứu cho người dân trên địa bàn thành phố, kể cả các trường hợp cấp cứu do các cơ sở cách ly y tế tập trung chuyển đến.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm