rssheader

21/10/2020

Bộ Y tế yêu cầu phân tích kết quả độ đặc hiệu của các xét nghiệm sán

19/03/2019, 17:46 GMT+07 | Thời sự
Bộ Y tế yêu cầu phân tích kết quả độ đặc hiệu của các xét nghiệm sán

Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, dư luận đang hết sức quan tâm đến vụ việc hàng trăm học sinh mầm non ở Thuận Thành (Bắc Ninh) đến khám tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương có kết quả xét nghiệm dương tính với sán lợn.

Vì vậy, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị 2 đơn vị trên báo cáo tình hình xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác tại đơn vị trong những ngày qua, gồm tổng số xét nghiệm từng loại, kết quả xét nghiệm. Đồng thời, 2 đơn vị này phải phân tích kết quả về độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm trên, cũng như vai trò chẩn đoán xác định người bệnh có bị nhiễm sán và một số ký sinh trùng được xét nghiệm của các xét nghiệm có kết quả dương tính.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu các đơn báo cáo về việc điều trị của người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc âm tính; công tác truyền thông, tư vấn của các đơn vị cho người dân và cộng đồng để người dân hiểu đi kiểm tra và điều trị khi cần thiết.

Được biết, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong hôm nay, đoàn công tác của Bộ Y tế gồm Cục An toàn thực phẩm, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét ký sinh trùng, Côn trùng Trung ương đã về Bắc Ninh để giám sát các hoạt động liên quan đến nhiễm ấu trùng sán và điều tra dịch tễ học.

Theo chinhphu
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm