rssheader

28/02/2021

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Cách ly xã hội không phải là "ngăn sông cấm chợ"

02/04/2020, 16:58 GMT+07 | Thời sự
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Cách ly xã hội không phải là "ngăn sông cấm chợ"

Ngày 2/4, trao đổi với PV Báo Giao thông về việc nhiều địa phương khi triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc “cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày” với nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có tình trạng đổ đất, cẩu bê tông trên đường, chặn người dân đi lại, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho rằng: "Cách ly xã hội nhằm tạo khoảng cách an toàn hơn chứ không phải phong toả, không phải ngăn sông cấm chợ".

Ông Dũng cho biết, nếu địa phương nào ngăn cấm người dân đi lại là không hiểu đúng tinh thần của Chỉ thị 16 cũng như các chỉ đạo của Thủ tướng. Bởi Chỉ thị 16 vừa được Thủ tướng ban hành là những dự lệnh, những khuyến cáo, hạn chế, yêu cầu mà lãnh đạo Chính phủ đưa ra, chưa phải lệnh cấm.

Từ hôm qua (1/4), trên mạng xã hội và một số báo đã có những bài viết về tình trạng một số tuyến đường trên địa tỉnh Quảng Ninh như TP Hạ Long, huyện Ba Chẽ, huyện Đầm Hà bị đổ đất, đá, ngăn việc đi lại của người dân.

Do không thể di chuyển qua các xã trên cùng một huyện, nhiều người dân bức xúc, cho rằng chính quyền "ngăn sông cấm chợ".

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy TP, Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết: "Việc lập rào chắn bằng đất, bê tông được người dân tự lập ra sau khi có Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Điện khẩn của UBND tỉnh. Trên tinh thần gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã phường cách ly với xã phường nên người dân đã có ý thức rất cao về công tác phòng chống dịch. Họ đã tự giác để bảo vệ bản thân và xã hội hơn, điều này là đáng khích lệ.

Tuy nhiên, sau khi rà soát tại các điểm dựng rào chắn đất, bê tông này của người dân, xét thấy những vị trí không hợp lý, chính quyền địa phương đã giải phóng, di dời và bố trí người chốt chặn".

Theo baogiaothong.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm