rssheader

24/09/2020

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh xin lỗi về việc dùng xe công đón người nhà

C.T - 08/01/2019, 18:15 GMT+07 | Thời sự
Thư xin lỗi của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh Thư xin lỗi của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

Nội dung bức thư viết:

Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 04/1, do đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay tôi mới có thể chính thức phản hồi.

Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này.

Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, cho phép tôi và gia đình được gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019. Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến Nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.

Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương.

Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, tôi sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai.

Trân trọng cảm ơn./.

Trước đó, dư luận báo chí đã có nhiều bài viết đăng tải nội dung phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

Sự việc đã được làm rõ khi Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã xác nhận về việc ngày 3-1, đơn vị này nhận được công văn số 07/VP-LT của Văn phòng Bộ Công Thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Theo công văn, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP HCM từ ngày 3 đến 4-1-2019. Nhưng tại thời điểm này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh không rời Hà Nội đi công tác TP.HCM như nội dung công văn của Văn phòng Bộ Công Thương. 

Từ ngày 22/03/2013, việc bố trí, sử dụng xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc cho các chức danh không có tiêu chuẩn hoặc sử dụng xe ô tô là tài sản nhà nước vào mục đích cá nhân sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồng.
Nội dung trên được quy định tại Thông tư 14/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể hành vi bố trí, sử dụng tài sản nhà nước không đúng mục đích tại Điều 11 Nghị định 66/2012/NĐ-CP ban hành ngày 06/09/2012 để áp dụng mức xử phạt thích hợp khi có vi phạm.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm