rssheader

27/07/2021

Bổ nhiệm “hot girl, siêu tốc” để quản lý tài sản tham nhũng…

Minh Phong (ghi) - 10/11/2017, 11:46 GMT+07 | Thời sự
Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh phát biểu tại hội trường Quốc hội. Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh phát biểu tại hội trường Quốc hội.

Tôi tán thành với Báo cáo của Chính phủ và Báo cáo của Ủy ban Về các vấn đề xã hội liên quan đến vấn đề bình đẳng giới trình bày trước Quốc hội, Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh – Đoàn TP Hà Nội – cho rằng, Chính phủ, các bộ, ngành anh em nam giới đã và đang chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ trên các lĩnh vực. Có được tỷ lệ cán bộ nữ ở các cấp dù còn ít ỏi nhưng cũng có vai trò sự ủng hộ của các anh em nam giới.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh – kiến nghị: Trong thời gian tới, Chính phủ cần phối hợp với các cơ quan của Quốc hội, cơ quan tư pháp, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về thống kê tỷ lệ nam nữ trên các lĩnh vực để phản ánh sát hơn thực trạng tình hình, đáp ứng yêu cầu, mục tiêu bình đẳng giới và phù hợp với hội nhập quốc tế.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh cũng nêu lên những rào cản không nhỏ cho phụ nữ. Theo Đại biểu, thời gian qua dư luận, báo chí và cử tri rất băn khoăn về một bộ phận không nhỏ cán bộ, lãnh đạo, kể cả những người đứng đầu cấp ủy Đảng ở các địa phương có những biểu hiện không lành mạnh.

Họ chỉ quan tâm đến phái nữ, vì muốn có thêm vợ bé hay bồ nhí để quản lý khối tài sản khổng lồ do tham nhũng mà có, nên chỉ đạo cấp dưới đưa vào quy hoạch bổ nhiệm "hot girl, siêu tốc" vào vị trí quản lý lãnh đạo ở các địa phương mà như báo chí đã nêu đưa tin.

“Không cần nói ra, chắc là tất cả chúng ta đều biết điều này, nếu Chính phủ, Quốc hội không quan tâm thấu đáo, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp không xử lý nghiêm minh thì sẽ trở thành một tiền lệ rất nguy hiểm, dẫn đến vi phạm pháp luật, coi thường phụ nữ, coi phụ nữ chỉ để đáp ứng những dục vọng tầm thường của mình” - Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh quan ngại.

Cũng theo Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh, thực trạng trên vô hình chung tạo ra một lối sống thiếu lành mạnh trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và chị em phụ nữ trẻ nói riêng, dẫn đến sự bất an, lo sợ cho chính chị em, gây bất bình dư luận xã hội.

“Ví dụ như trường hợp ở Thanh Hóa đến bây giờ chúng tôi cũng không biết là cô gái trẻ ấy đã đi đâu, đây không biết là quan tâm, tạo thuận lợi hay là hại chị em phụ nữ” – nêu vấn đề.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm