rssheader

13/04/2021

Bố mẹ cháu bé tầng 13 đã ở đâu khi cháu bé vượt qua hàng rào?

Tuấn Khang - 01/03/2021, 15:00 GMT+07 | Thời sự
Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân thông tin trong cuộc họp báo. Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân thông tin trong cuộc họp báo.

Chiều ngày 1/3, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) tổ chức buổi họp báo thông tin về sự việc cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đồng thời biểu dương, khen thưởng đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi đã kịp thời cứu được cháu bé.

Đại diện Công an quận Thanh Xuân cho biết, vào 17h ngày 28/2, tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra vụ việc khiến nhiều người thót tim.

Thời điểm này, bé gái N.P.H. bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán.

Khi đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội;  làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) đang ở gần khu vực đó đã phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H. rơi xuống. May mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện cấp cứu. 

Về phía anh Mạnh, sau khi đỡ được cháu bé, anh đã bàn giao nạn nhân cho nhân viên bảo vệ của tòa nhà rồi rời đi giải quyết công việc.

Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, cả bố và mẹ cháu bé đều có mặt tại nhà. Tuy nhiên, sau khi tiếp khách xong, bố mẹ cháu bé đã tiễn khách xuống nhà.

Trong thời điểm này, cháu bé đã trèo qua lan can bảo vệ sau đó đuối sức rơi xuống và được anh Mạnh đỡ được. “Hành động của anh Mạnh khiến lực va chạm giảm đi rất nhiều nên cháu bé không gặp nguy hiểm về tính mạng”, đại diện Công an quận Thanh Xuân nói.

Sau khi sự việc xảy ra, bố mẹ cháu bé nghe thấy người dân sinh sống trong tòa nhà hô hoán, lúc này bố mẹ cháu bé mới biết con mình gặp nạn.

Đánh giá về hành động của anh Mạnh, đại diện Công an quận Thanh Xuân cho rằng: “Hành động cứu cháu bé của anh Mạnh rất tuyệt vời và là một gương người tốt, việc tốt được người dân cũng như chính quyền quận đánh giá rất cao”.

Đại diện Công an quận Thanh Xuân cũng cho biết căn hộ nơi gia đình cháu bé đang sinh sống có lắp đặt lưới bảo vệ. Tuy nhiên, cháu bé lúc này đã bấu vào tấm lưới và trèo qua lan can và xảy ra sự việc.

Thông qua sự việc trên, Công an quận Thanh Xuân khuyến cáo các gia đình, đặc biệt là các gia đình có cháu nhỏ nên có sự bảo vệ tốt nhất cho các cháu, tránh xa các đồ vật sắc nhọn, ổ điện. Ô cửa nên làm kín kẽ, không để các cháu nhỏ trèo qua, chui lọt. “Thông qua sự việc trên, chúng tôi cũng xin được gửi lời chúc mừng gia đình cháu bé và gửi lời cảm ơn đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Sau khi nghe báo cáo, UBND quận Thanh Xuân đã đề xuất với chính quyền thành phố khen thưởng gương người tốt việc tốt đồng thời, phía Công an quận tổ chức buổi động viên, khen thưởng đến anh Mạnh và trao món quà nhỏ để cảm ơn anh”, đại diện Công an quận Thanh Xuân nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm