rssheader

17/09/2021

Đảng ủy Bộ GD&ĐT thông tin về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Minh Phong - 01/02/2021, 16:03 GMT+07 | Thời sự
Toàn cảnh hội nghị Toàn cảnh hội nghị

Thứ trưởng thông tin, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã diễn ra thành công tốt đẹp trên tất cả các phương diện; trong đó nổi bật là công tác chuẩn bị Văn kiện; nhân sự và công tác phục vụ Đại hội. Đại hội đã hoàn thành sớm hơn dự kiến ban đầu gần 2 ngày.

Thứ trưởng cho biết, chủ đề của Đại hội XIII của Đảng là: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”. Tham dự Đại hội có gần 1.600 đại biểu thay mặt cho hơn 5 triệu Đảng viên toàn Đảng.

Trong đó, có 191 đồng chí đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, hơn 1.300 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố và Đảng bộ trực thuộc Trung ương, 15 đại biểu thuộc các Đảng bộ ngoài nước do Bộ Chính trị chỉ định.

Đại biểu nam có trên 1.300 đồng chí, chiếm 86,01%, đại biểu nữ có 222 đồng chí, chiếm tỷ lệ 13,99%. Đại biểu là người dân tộc thiểu số có 175 đồng chí, chiếm tỷ lệ 11,03%. Có 3 đại biểu là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, chiếm 0,19%; 13 đại biểu là Nhà giáo Ưu tú, chiếm 0,82%; 15 đại biểu là Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú, chiếm 0,95%.

Bộ Chính trị đã quyết định thành lập 67 đoàn đại biểu và cử trưởng đoàn đại biểu; phân công 191 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương (cả chính thức và dự khuyết) tham gia sinh hoạt tại 67 đoàn đại biểu; đồng thời chỉ định 15 đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng thông tin về kết quả của Đại hội

Thứ trưởng thông tin thêm, các phiên làm việc của Đại hội diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, nghiêm túc, trí tuệ và với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Có 36 tham luận trực tiếp tại hội trường và hơn 800 lượt đóng góp ý kiến tại các đoàn.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm 200 đồng chí; trong đó có 180 Ủy viên chính thức, 20 Ủy viên dự khuyết. Sáng 1/2, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc. Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ra mắt Đại hội. Cũng trong Phiên bế mạc, 100% đại biểu đồng ý thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trước đó, tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII lần thứ nhất đã bầu 18 đồng chí vào Bộ Chính trị; 5 đồng chí vào Ban Bí thư và 19 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra Trung ương khoá XIII.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được Ban Chấp hành Trung ương tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Thứ trưởng đề nghị, sau Đại hội, các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ GD&ĐT cần quán triệt công tác tư tưởng đến cán bộ, Đảng viên về chủ đề, kết quả và Nghị quyết của Đại hội XIII của Đảng.

Cùng với đó, lãnh đạo các đơn vị chức năng cần chủ động tham mưu với Bộ trưởng để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm