rssheader

25/01/2021

Bộ GD&ĐT phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Quang Đại - 19/10/2020, 15:07 GMT+07 | Thời sự
Dự lễ quyên góp có Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các Thứ trưởng, đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các đơn vị, cá nhân thuộc và trực thuộc cơ quan Bộ GD&ĐT. Dự lễ quyên góp có Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các Thứ trưởng, đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các đơn vị, cá nhân thuộc và trực thuộc cơ quan Bộ GD&ĐT.

Thời gian qua, các tỉnh thuộc khu vực miền Trung đã chịu tàn phá nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt, nhất là các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử, nhiều người chết, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng và sập đổ; lúa, hoa màu, gia súc gia cầm bị vùi lấp, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư đang bị chia cắt, cô lập.

Với tinh thần tương thân tương ái, thực hiện chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT phối hợp với Văn phòng Bộ kêu gọi các công đoàn trực thuộc và toàn thể đoàn viên công đoàn ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mình với cộng đồng.

Các Thứ trưởng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.
Các Thứ trưởng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.
Ngay trong buổi đầu quyên góp, số tiền ủng hộ của cán bộ công chức, nhân viên cơ quan Bộ và một số các đơn vị trực thuộc Bộ là hơn 200 triệu đồng.

Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ các đơn vị, nhà hảo tâm.

Cán bộ công chức, viên chức ngành Giáo dục chung tay, góp sức cùng đồng bào miền Trung.

Được biết, các đơn vị thuộc Bộ, các cơ sở giáo dục sẽ có sự trao đổi, kết nối với các cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh vùng trải qua thiên tai để kịp thời có những giúp đỡ thiết thực và hiệu quả.

Những hành động thiết thực sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm