rssheader

22/09/2021

Bình Thuận: Đưa 15 người trong thùng xe đông lạnh về quê

Tuấn Khang - 15/09/2021, 13:06 GMT+07 | Thời sự
Chuyến xe đưa các công dân trở về quê hương. Ảnh: Hữu Tri. Chuyến xe đưa các công dân trở về quê hương. Ảnh: Hữu Tri.

Liên quan đến vụ việc lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận phối hợp truy bắt thành công nhóm xe vận chuyển hàng chục người trái phép qua chốt kiểm soát dịch, thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, vào 8h sáng ngày 15/9, tại Cơ sở cách ly số 5 (huyện Hàm Tân) 15 người được phát hiện trong thùng xe tải đông lạnh vào ngày 12/9, đã lên xe để về quê ở các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Được biết, toàn bộ chi phí vận chuyển và ăn uống dọc đường của 15 người dân đều do UBND tỉnh Bình Thuận vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Trước đó, 15 người đã được làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Khi được cơ quan chức năng phát hiện, nhóm người đã được đưa đi cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly số 5 (huyện Hàm Tân). Chính quyền địa phương đã chăm lo đầy đủ cho 15 người dân. UBND huyện Hàm Tân đã vận động nhà hảo tâm tặng bánh kẹo, nước uống để mọi người sử dụng trên đường về quê. UBND huyện Hàm Tân cũng hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng.

Trước đó, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, theo quy định, 15 người dân này phải trở lại nơi xuất phát ban đầu. Tuy nhiên, quá trình làm việc với cơ quan chức năng, nhận thấy 15 người dân của 3 tỉnh đang gặp rất nhiều khó khăn, đã trả phòng trọ, không có nơi ở và mong muốn trở về quê hương, ổn định cuộc sống, do đó tỉnh Bình Thuận không yêu cầu họ quay về nơi xuất phát.

Trước đó, vào khoảng 2h, ngày 12/9, khi tuần tra đến khu vực quán cơm Minh Thuỷ (Km1768 Quốc lộ 1A thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân) Tổ Tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Hàm Tân (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận) đã phát hiện 1 xe ô tô tải đông lạnh mang BKS: 51D-382.14 đang đậu trong sân quán cơm có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, tài xế Lê Văn Tuấn (SN 1982, trú tại thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam) khai báo có nhiều mâu thuẫn nên lực lượng CSGT đã yêu cầu mở thùng xe phía sau để kiểm tra và phát hiện trong thùng xe có 15 người.

Tài xế này khai nhận chở 15 người khách trên từ một số xe ô tô khác để đưa qua chốt kiểm soát, với mức giá 700.000 đồng/người. Từ lời khai này, Trạm CSGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm và tạm giữ 2 xe 7 chỗ mang BKS: 61A-310.27 và 75A-170.78.

2 lái xe này thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ nêu trên đã chở 15 người từ Đồng Nai về Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Trị. Khi đến bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cả 2 đã thuê tài xế Tuấn dùng xe đông lạnh chở từ Long Khánh qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm