rssheader

28/09/2021

Bình Dương: Khu công nghiệp không tăng ca trong ngày bầu cử

Công Chương - Nguyễn Anh - 23/05/2021, 14:36 GMT+07 | Thời sự
 Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 5 ở ấp Phú Thuận, xã Phú An (TX Bến Cát, Bình Dương). Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 5 ở ấp Phú Thuận, xã Phú An (TX Bến Cát, Bình Dương).

Hòa chung không khí cùng cử tri cả nước, sáng 23/5, cử tri tỉnh Bình Dương đi bầu cử. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết có mặt tại điểm bầu cử từ rất sớm để bỏ phiếu. 

Theo danh sách cử tri được niêm yết, tỉnh Bình Dương có trên 1,7 triệu cử tri, trong đó có hơn 1 triệu là cử tri công nhân, người lao động đang làm việc tại 29 khu công nghiệp tập trung. Trong ngày bầu cử, tất cả các nhà máy trong các khu công nghiệp không tổ chức tăng ca để tạo điều kiện cho công nhân, người lao động đi bầu cử đông đủ.

Tham gia bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 5 ở ấp Phú Thuận, xã Phú An (TX Bến Cát, Bình Dương) ngay từ sớm, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đông đảo cử tri đã có mặt để thực hiện quyền công dân của mình.

Tham gia bỏ phiếu tại khu vực này  còn có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Chia sẻ với báo chí, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho biết: “Mỗi lần đi bầu cử trong tôi lại cảm thấy rất tự hào. Cũng như bao cử tri khác, mỗi lá phiếu cử tri là đặt niềm tin để lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026".

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương bỏ phiếu bầu cử tại khu phố 11, P.Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một.

Toàn tỉnh Bình Dương có 1.100 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 26 khu vực bỏ phiếu đặc thù. Khu vực tập trung đông cử tri tạm trú là công nhân sinh sống và làm việc là thành phố Thuận An, với hơn 270.000 cử tri, chủ yếu là các công nhân lao động ngoại tỉnh. Căn cứ theo số đơn vị hành chính cũng như tình hình dân cư, thành phố có 208 tổ bầu cử để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công nhân đi bầu cử đông đủ.

Theo ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương, các địa phương trong toàn tỉnh đã triển khai công tác chuẩn bị bầu cử khẩn trương, nghiêm túc để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm.

Cử tri khu phố Khánh Hòa, P.Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên đi bỏ phiếu bầu cử.

Đặc biệt, công tác đảm bảo y tế, phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt. Phiếu bầu cử, con dấu, hòm phiếu, các loại biên bản kiểm phiếu và các vật dụng khác phục vụ cho công tác bầu cử, nhất là các loại vật tư phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Ủy ban Bầu cử các cấp cấp phát đầy đủ về Ban bầu cử, Tổ bầu cử theo quy định.

Ngoài ra, thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, tất cả doanh nghiệp trong 29 khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh có khoảng 1,2 triệu lao động đã thống nhất cho công nhân nghỉ làm việc ngày chủ nhật để tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm